น่าน 24 ม.ค.- ผกก.สภ.ปัว ชื่นชมพลเมืองดีจากรถยนต์ 2 คัน ช่วยเหตุครูสาวถูกฉุดกลางทางเข้าป่ารอดถูกข่มขืน และสามารถตามจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว เจ้าตัวรับสารภาพสวยถูกใจ ขณะที่ชาวเน็ตแห่ยกย่องความดีผู้ช่วยเหลือ
กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊คโพสต์คลิปจากกล้องติดหน้ารถเป็นเหตุการณ์พลเมืองดีของรถยนต์ 2 คัน จอดช่วยเหลือครูสตรีคนหนึ่งถูกชายวัยรุ่นฉุดลากเข้าไปในป่าข้างถนนในพื้นที่ ต.ป่ากลาง อ.ปัว จ.น่าน เมื่อเย็นวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ผู้เสียหายขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน ทำให้ชาวเน็ตต่างชื่นชมพลเมืองดีทั้งสองคันเป็นอย่างมาก และต่อว่าการกระทำของผู้ก่อเหตุ
พ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผู้กำกับการ สภ.ปัว กล่าวว่า ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้วเกิดขึ้นจริง ผู้เสียหายเป็นครูโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งกำลังขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังโรงเรียนเลิก ซึ่งใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ ปรากฎว่ามีชายไม่รู้จักขับรถจักรยานยนต์เข้ามาขวางและฉุดตัวครูเข้าไปในป่าข้างถนน เพื่อกระทำการมิดีมิร้าย เป็นจังหวะที่พลเมืองดีขับรถผ่านมาและเห็นผิดสังเกตรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ จึงไม่ได้นิ่งดูดายรีบลงมาช่วยเหลือ ทำให้ครูรอดมาได้
พ.ต.อ.ถนัด กล่าวว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้วเป็นนักศึกษาชาย อายุ 20 ปี ภายในบ้านพักที่บ้านหนาด ต.ไชยวัฒนา อ.ปัว ให้การสารภาพว่าขับรถจักรยานยนต์ไปหาแฟนสาวที่บ้านป่ากลาง อ.ปัว แต่ไม่พบ จึงขับรถกลับและสวนทางกับผู้เสียหาย โดยเห็นว่าครูมีหน้าสวยเกิดชอบใจและเกิดอารมณ์ทางเพศ จึงลงมือก่อเหตุด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย กระทำการอนาจาร และพยายามข่มขืน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ต้องขอชื่นชมพลเมืองดีจากรถทั้งสองคันที่ให้การช่วยเหลือและมีภาพเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย