รร.รุ่งอรุณ ปิดเรียน 3 วันเกรงปัญหาฝุ่นPM2.5ทำพิษเด็ก

สำนักข่าวไทย 23 ม.ค.-รร.รุ่งอรุณ เผยเหตุสั่งปิดเรียน 3 วันเกรงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ทำพิษเด็ก เพราะที่ตั้ง รร.อยู่ในเขตบางขุนเทียน มีค่าฝุ่นสูงโดยเฉพาะ 23-24 ม.ค.นี้ ห่วงใยโดยเฉพาะเด็กเล็กที่ไม่ชอบใส่หน้ากากป้องกัน


สืบเนื่องจากโรงเรียนรุ่งอรุณ  ประกาศปิดการเรียนการสอนของนักเรียนทุกระดับชั้นตั้งเเต่อนุบาลถึงมัธยมศึกษาเป็นเวลา 3 วัน ตั้งเเต่วันพุธที่ 23 -ศุกร์ที่ 25 มกราคมเนื่องจากสถานการณ์เรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินค่ามาตรฐาน น่าจะส่งผลกระทบถึงปัญหาสุขภาพของนักเรียนทุกช่วงอายุ


โรงเรียนรุ่งอรุณให้ข้อมูลว่า  โรงเรียนตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บางขุนเทียน ซึ่งมีค่าฝุ่นละออง PM 2.5 เกินมาตรฐานค่อนข้างสูง จึงประกาศปิดการเรียนการสอน โดยตอนแรกโรงเรียนจะให้มีการหยุดการเรียนการสอนสำหรับชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 แต่เมื่อได้ติดตามการคาดการณ์จากหน่วยงานรัฐ พบว่าในวันที่ 23 เเละ 24 ก็จะมีค่าฝุ่นละอองสูงในพื้นที่เขตบางขุนเทียน จึงประกาศหยุดเรียนทุกระดับชั้น เพื่อให้นักเรียนได้อยู่ในสภาพร่างกายที่ดีที่สุดและอยู่ในการดูแลของผู้ปกครอง 


โดยที่ผ่านมาพบนักเรียนเเละบุคลากรทางการศึกษาเริ่มมีอาการแสบจมูก ตาและคอ เป็นหวัด เเละหายใจไม่ค่อยสะดวก อย่างไรก็ตามโรงเรียนได้มีการติดตามสถานการณ์ค่าฝุ่นอยู่ตลอดเวลา และมีการประชุมกันทุกวัน ซึ่งมาตรการการหยุดเรียนนั้นจะมีอีกหรือไม่นั้น ทางโรงเรียนจะต้องขอประชุมหารือถึงสถานการณ์รายวันอีกครั้งต่อไป 

ส่วนมาตรการในการดูเเลนักเรียนที่ผ่านมา โรงเรียนได้ระงับกิจกรรมการเเจ้งในทุกวิชา สอดเเทรกการเรียนการสอนเรื่องวิธีการหายใจ วิธีทำให้ร่างกายแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา รวมถึงเข้มงวดเเละกวดขันให้นักเรียนทุกคนสวมใส่หน้ากากป้องกัน แต่เป็นไปได้ยากสำหรับนักเรียนในระดับเล็กอย่างชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทางโรงเรียนห่วงใยเด็กเล็ก จึงได้มีมติหยุดการเรียนการสอน เพราะเด็กเล็กจะได้รู้สึกว่าสถานการณ์นี้เป็นปัญหาที่จริงจังและรุนแรง เพื่อให้เกิดความตระหนักว่าสถานการณ์นี้ไม่ใช่เพียงเรื่องเล่นๆ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท