เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิดนราธิวาส

นราธิวาส 29 ธ.ค.-เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่อ.ระแงะ และอ.จะแนะ จ.นราธิวาส หลังถูกคนร้ายโจมตีเมื่อเย็นวานนี้ พบระเบิดแสวงเครื่อง ปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 อาก้า และลูกซอง ตกอยู่จำนวนมาก


ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบภายในฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครอง ต.กาลิซา ตั้งอยู่บ้านกาหนั๊วะ ม.5 ต.กาลิซา อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ที่ถูกคนร้ายโจมตีเมื่อเย็นวานนี้ พบที่พักของชุดคุ้มครองตำบล ถูกเพลิงไหม้เสียหาย 2 หลัง คลังเก็บน้ำมันเชื้อเพลิงเสียหาย 1 หลัง และยังพบระเบิดแสวงเครื่องแบบขว้างที่คนร้ายผลิตเอง บรรจุไว้ในท่อแป๊บเหล็กทรงกลมที่วงจรไม่ทำงาน ตกกระจายเกลื่อนภายในฐานอีก 22 ลูก พร้อมกระเดื่อง 13 อัน วงจรระเบิด 22 ชุด กำแพงรั้วโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลกาลิซาที่อยู่ติดกัน พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 อาก้า และลูกซอง ตกอยู่จำนวนมาก

เช่นเดียวกับที่ อ.จะแนะ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูง ยิงทำลายระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 5 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ที่คนร้ายแขวนไว้บนเสาไฟฟ้า ริมถนนบ้านรือเปาะ ม.4 ต.ดุซงญอ พบว่าวงจรจุดชนวนระเบิดขัดข้อง จึงไม่ระเบิดเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้แกะชิ้นส่วนและอุปกรณ์จุดชนวนระเบิด ส่งตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอคนร้าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน