fbpx

เตือนแก๊งมอเตอร์ไซค์วิบากซิ่งขึ้นดอยสุเทพ

เชียงใหม่ 27 ธ.ค.-เจ้าอาวาสวัดผาลาด ติ่งไม่เหมาะสม แก๊งมอเตอร์ไซค์วิบากพากันขี่ลุยเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ขึ้นดอยสุเทพ


เจ้าอาวาสวัดผาลาด ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “พระมหาสง่า ไชยวงค์” หลังกลุ่มนักซิ่งมอเตอร์ไซค์วิบากพากันขี่ขึ้นมาตามเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ บริเวณทางขึ้นวัดผาลาดในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ซึ่งเป็นทางลาดชัน นักท่องเที่ยวที่กำลังเดินเท้าอยู่ก็ต้องคอยหลบให้อย่าง งงๆ โดยมีข้อความวว่า


“สภาพเส้นทางนี้ ผู้คนต่างทราบกันดีว่าเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เพราะเป็นเส้นทางเดินที่คับแคบสำหรับการเดินเท้าเท่านั้น โดยปกติทั่วไปจะทราบดีว่าไม่ควรนำยานพาหนะเข้าไป และที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีใครทำเช่นนี้มาก่อน นอกจากจะเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติแล้ว เส้นทางนี้ยังถือว่าเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ของเมืองเชียงใหม่อีกด้วย เพราะเป็นเส้นทางที่คนโบราณใช้เดินเท้าขึ้นไปนมัสการพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งระหว่างทางจะมีวัดต่างๆที่ปัจจุบัน กลายเป็นวัดร้าง รวมทั้งวัดผาลาดด้วย”

พร้อมขอให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก