fbpx

พบหม้อดินพันสายสิญจน์ใต้หลุมฝังศพเด็กในสุสานที่ระยอง

ระยอง 24 ธ.ค.- เหตุคนร้ายบุกสุสานงัดหลุมฝังศพ ขโมยศพทารกที่ระยอง ตำรวจเร่งล่าคนร้าย พร้อมเปิดหลุมฝังศพตรวจสอบ โดยพบเรื่องน่าตกใจมีหม้อดินพันสายสิญจน์ฝังใต้ดินในลักษณะถูกนำใช้ประกอบพิธีทางไสยศาสตร์


หลักฐานชิ้นสำคัญที่ตำรวจและกู้ภัยพบ หลังเข้าตรวจสอบภายในสุสานสุขนิรันดร์ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง หลังพยายามแกะรอยตามล่าคนร้ายบุกสุสานงัดหลุมฝังศพขโมยศพทารก คือหม้อดินที่ถูกทิ้งอยู่ในหลุมฝังศพ ใกล้หลุมฝังศพทารกที่หายไป สภาพหม้อมีร่องรอยคล้ายกับนำใช้ประกอบพิธีทางไสยศาสตร์ มีผ้าปิด ฝาครอบ และมีสายสิญจน์มัดพันรอบปากหม้อเอาไว้ นอกจากนี้ ยังพบชุดเสื้อผ้าทารกอีกหลายชุดถูกทิ้งอยู่ในหลุมฝังศพ


ส่วนพื้นที่โดยรอบพบเหรียญตกอยู่ในลักษณะโปรยซื้อวิญญาณ ซึ่งหัวหน้าฝ่ายสาธารณภัย มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์บ้านฉาง ยืนยันชัดเรื่องหม้อดินว่า มูลนิธิไม่เคยนำมาใช้ในสุสาน เชื่อว่าหมอผีจอมขมังเวทย์นำมาประกอบพิธีไสยศาสตร์ สะกดวิญญาณลงหม้อ และมีการโปรยเหรียญซื้อวิญญาณ ประกอบกับชาวบ้านมีข้อมูลว่า ภายในสุสานแห่งนี้ มักมีพระธุดงค์มาปักกลดประจำ บางครั้งมาเป็นกลุ่ม 5-6 รูป และจากการตรวจสอบพบว่าเป็นพระธุดงค์เกือบทั้งหมดมาจากกัมพูชา โดยนำรถกระบะวิ่งเข้าออกพื้นที่สุสานทั้งกลางวันกลางคืน ซึ่งอาจเป็นเครื่องยืนยันว่า มีคนลักลอบขโมยศพทารกนำไปประกอบพิธีทางไสยศาสตร์ โดยกลุ่มที่น่าสงสัยมากที่สุด คือ กลุ่มหมอผีเขมร ที่นิยมเล่นไสยศาสตร์มนต์ดำ


คดีนี้เป็นคดีเขย่าขวัญ ตำรวจสอบปากคำผู้เสียหายและพยานแวดล้อมไปแล้บางส่วน ขณะที่ พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 มอบหมายรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เร่งรัดคดีตำรวจท้องที่คลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี