fbpx

ศึกเลือกตั้ง 62 : แกนนำพรรคประชารัฐยืนยัน! จัดงานระดมทุนถูกกฎหมาย

สำนักข่าวไทย 23 ธ.ค. – แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ออกมายืนยันหน่วยงานรัฐที่เข้าร่วมงานระดมทุนของพรรคเป็นสิทธิตามกฎหมาย นอกจากนี้ในวันนี้พรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่เปิดตัวผู้สมัครกันอย่างคึกคัก ติดตามในคอลัมน์ “ศึกเลือกตั้ง 62”

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันการจัดโต๊ะจีนเพื่อระดมทุนของพรรคเป็นไปตามกฎหมาย ตรวจสอบได้ และหน่วยงานรัฐที่เข้าร่วมงานก็เป็นสิทธิตามกฎหมาย เพราะไม่ได้ใช้ตำแหน่งหน้าที่


ปชป.จี้ กกต. ไม่ต้องรอ 30 วัน สอบระดมทุน พปชร.นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้ กกต.ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้ครอบคลุมไปถึงการบริจาคเงินให้กับพรรคทั้งหมดว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ในอดีตพรรคประชาธิปัตย์เคยจัดงานระดมทุน แต่ไม่เคยเชิญหน่วยงานของรัฐเข้าร่วม เพราะรู้ดีว่าผิดกฎหมาย นายสมชัย ศรีสุทธิยากร สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้ กกต.ใช้อำนาจเต็มที่ในการตรวจสอบไม่ต้องรอให้ครบ 30 วัน

“นิกร” ชี้พรรคพลังประชารัฐเสี่ยงถูกยุบพรรคด้านนายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ระบุหากบุคคลบริจาคเงินต้องไม่เกิน 10 ล้านบาท ส่วนบริษัท ไม่เกิน 5 ล้านบาทต่อปี และต้องชี้แจงภายใน 30 วัน หากเป็นบุคคลหรือบริษัทข้ามชาติ จะต้องคืนเงินและอาจเสี่ยงต่อการถูกยุบพรรคได้

พรรคประชาชาติประกาศได้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 20 ที่นั่งมาดูความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองต่างๆ กันบ้าง วันนี้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวพรรคประชาชาติ พร้อมด้วยแกนนำพรรค จัดประชุมพบปะสมาชิกพรรค ที่ศูนย์ประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ประกาศจะได้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 20 ที่นั่ง และมั่นใจว่าจังหวัดพัทลุงจะมี ส.ส.ของพรรคประชาชาติอย่างแน่นอน เนื่องจากกระแสการเปลี่ยนแปลงมีมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง

ภูมิใจไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.โคราชนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 14 เขตเลือกตั้งของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งล้วนเป็นอดีต ส.ส.และนักการเมืองท้องถิ่นที่ชาวโคราชรู้จักดี ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ท่ามกลางกลุ่มพลังมวลชนสมาชิกพรรคภูมิใจไทยจากหลายอำเภอ เดินทางมามอบดอกไม้และส่งเสียงเชียร์เป็นกำลังใจจำนวนมาก ซึ่งหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปราศรัยจะเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรอย่างเป็นระบบ

แกนนำ ทษช. พบเกษตรกรสวนยาง
แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ นำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิชย์ หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) พร้อมนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค ลงพื้นที่สี่แยกควนหนองหงษ์ อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเวทีรับฟังความเห็นปัญหาราคายางพารา และพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ โดยมีตัวแทนเกษตรกรชาวสวนยางพารา นายกสมาคมชาวสวนยางจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมวงเสวนา ซึ่งแกนนำพรรค พร้อมจะนำปัญหาไปบรรจุในยุทธศาสตร์การแก้ไขปัญหา และการมารับฟังปัญหาจะทำให้แก้ปัญหาให้ตรงจุดได้

“สุเทพ” เดินคารวะแผ่นดิน ตลาดสดเทศบาลนายสุเทพ เทือกสุบรรณ นำทีมผู้สมัครพรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินคารวะแผ่นดินในตลาดสดเทศบาล 3 จังหวัดอุบลราชธานี มีพ่อค้าแม่ค้ามอบดอกกุหลาบ พร้อมสวมกอดให้กำลังใจ ตลอดทาง นายสุเทพ ได้ทักทายพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า ถึงการค้าขาย ซึ่งก็ได้รับเสียงบ่นว่า ค้าขายยังไม่คล่อง นายสุเทพ จึงกล่าวว่า ประเด็นที่พ่อค้าแม่ค้าสอบถามทำอย่างไรเกษตรกรจึงจะสามารถตั้งราคาสินค้าของตนเองได้ ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นประเด็นสำคัญทำอย่างไรให้เกษตรกรขายสินค้าได้กำไร ซึ่งพรรคจะรวบรวมเพื่อไปกำหนดเป็นนโยบายของพรรคต่อไป

พรรคพลังประชารัฐปราศรัยใหญ่ตลอดทั้งวันประชาชนชาวเชียงใหม่ มีทั้งชาวบ้าน พื้นที่ราบ และบนพื้นที่สูง ทั้ง 25 อำเภอ มาสมัคร เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ กันอย่างคึกคัก และจะรอฟังการปราศรัยใหญ่ ของนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และแกนนำ การปราศรัยครั้งนี้จะมีการลิงค์ภาพสัญญาณ จากจังหวัดเชียงใหม่ ไปยัง เวทีจังหวัดกำแพงเพชร เพชรบูรณ์ สุโขทัย พิษณุโลก นครสวรรค์ อีกด้วย นอกจากนี้้ยังเปิดตัว ผู้สมัคร ส ส. ทั้ง 9 เขต ของจังหวัดเชียงใหม่ อย่างเป็นทางการ และทางพรรคคาดหวังพื้นที่ภาคเหนือ 17 จังหวัด 64 เขตเลือกตั้ง จากผลสำรวจโพล จากหลายสำนัก คาดว่าจะได้ที่นั่ง ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 38 ที่นั่ง .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ