งานอุ่นไอรักคลายความหนาว”สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”ผ่านไป 12 วัน ปชช.ให้ความสนใจจำนวนมาก

กรุงเทพฯ 21 ธ.ค.- โฆษก สตช.เผยงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”ผ่านไป12 วันมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก


พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยผลการจัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” หลังผ่านกิจกรรม 12 วัน ว่ามีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงานกว่า 230,000 คน แบ่งเป็นชาวไทยจำนวน 210,000 คน และชาวต่างชาติ 20,000 คน โดยพบว่าในวันจันทร์-วันพฤหัสบดีมีผู้เข้าชมวันละ 16,000 คน และในวันศุกร์-วันอาทิตย์มีผู้ชมงานกว่า 30,000 คน 

ส่วนงานมีกิจกรรมปลูกผังวินัยจราจร ให้แก่เยาวชน ด้วยรถยนต์จำลองขนาดเล็ก บริเวณสนามเสือป่า โดยเด็กและเยาวชนที่ผ่านการอบรมจะได้รับบัตรประจำตัวผู้ขับขี่จำลอง เหมือนของจริงกลับไปเป็นที่ระลึก


สำหรับที่จอดรถให้กับผู้ที่เข้ามาชมงานมีจำนวน 5 จุด ได้แก่ จุดสนามม้านางเลิ้ง จุดสวนสัตว์ดุสิต จุดสนามหลวง จุดหน้ากองสลากเก่า และจุดสนามศุภชลาสัยรองรับรถได้กว่า 2,000 คัน จากการตรวจสอบพบว่าประชาชนส่วนใหญ่จะเดินทางมาโดยรถสาธารณะที่ทางเจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ 

พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงประชาชนที่มาเที่ยวชมงานหากหลงลืมสิ่งของไว้สามารถมารับได้ที่กองอำนวยการ แต่หากท่านกลับบ้านไปแล้วแล้วนึกขึ้นได้ให้มารับได้ที่สน.ดุสิตเพราะทางเจ้าหน้าที่จะนำของทั้งหมดไปไว้ที่ดังกล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด

นายกฯ แถลงผลงาน 2 เดือน โชว์ปราบยาเสพติด ตามมาตรการ “Seal Stop Safe” เปิดเตาเผายานรกกว่า 27 ตัน ขอให้มั่นใจ ไม่มีวนกลับเข้าสังคม พอใจตัวเลขผู้เข้าบำบัดถึง 3 แสนคน ย้ำทุกฝ่ายบูรณาการแก้ปัญหา ก่อนตรวจจราจรบางนา-ตราด, มิตรภาพ, พหลโยธิน, ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ก่อนประชาชนออกเดินทาง

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง