ศาลสั่งประหารชีวิต 3 ผู้ต้องหาแก๊งอุ้มฆ่าหนุ่มวัย 17

ตรัง 19 ธ.ค.-ศาลจังหวัดตรังตัดสินประหารชีวิต 3 ผู้ต้องหาแก๊งอุ้มฆ่าหนุ่มวัย 17 ปี ในจำนวนนี้มีตำรวจ 2 นาย ครอบครัวผู้ตายยืนยันพอใจในคำตัดสินของศาล
 
ความคืบหน้าคดีอุ้มนายนเรนทร์ฤทธิ์ สุวรรณโณ อายุ 17 ปี ชาวอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ด้วยการจับมัดมือมัดเท้า แล้วนำตัวขึ้นรถจากอำเภอเทพา ไปจ่อยิงทิ้ง ก่อนโยนศพทิ้งน้ำที่ลำคลองลำภูรา อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 ซึ่งมีผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คน


ล่าสุดศาลจังหวัดตรังมีคำพิพากษาตัดสินจำคุกตลอดชีวิตจำเลยที่ 1, 2, 3 ประกอบด้วย นายวิชาญ หนูสีคง พ่อของแฟนสาวผู้ตาย, นายวิเวท ไชยชนะ น้องชาย พ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ เนื่องจากเป็นผู้จ้างวานและสั่งการ แต่ไม่ได้เข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ หรือจุดพบศพ ส่วนจำเลยที่ 4-6 ศาลได้ตัดสินประหารชีวิต ประกอบด้วย ดาบตำรวจอนันต์ จันทร์คง, ดาบตำรวจธวัธชัย กิตติเวชวรกุล และนายศักดิ์นรินทร์ อ่อนช่วย เนื่องจากปรากฏหลักฐานชัดเจนว่าเป็นผู้ร่วมกันใช้รถยนต์ 2 คัน อุ้มผู้ตายจากอำเภอเทพา ไปฆ่าทิ้งในจุดเกิดเหตุที่จังหวัดตรัง

ขณะที่นางวิภาวี สุวรรณสุขโข ป้าของผู้ตาย พร้อมญาติ พากันกอดภาพถ่ายของผู้ตายร้องไห้ ยืนยันพอใจในคำตัดสิน ก่อนเดินทางไปที่จุดพบศพ และร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ตายรับรู้ สาเหตุที่ทีมตำรวจ รวมทั้งพ่อของแฟนสาว ร่วมกันวางแผนอุ้มฆ่า เพราะไม่พอใจที่ผู้ตายกับลูกสาวของจำเลยชอบพอกัน จึงหลอกอุ้มไปฆ่าทิ้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน