“พล.อ.ฉัตรชัย” ลงพื้นที่ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วมใต้ 26 ธ.ค.นี้

ทำเนียบฯ 19 ธ.ค.-   พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี  เตรียมลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาอุทกภัย และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคใต้  วันที่ 26 ธันวาคม นี้  แม้สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลายแล้ว แต่ยังมีบางพื้นที่ที่ยังมีปัญหาอยู่  รัฐบาลได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำ และสั่งให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เร่งช่วยเหลือประชาชน  นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังสั่งการให้กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เร่งสำรวจความเสียหาย และช่วยเหลือประชาชนโดยเร็ว ตามระเบียบที่กำหนดไว้อยู่แล้ว และยังมอบหมายให้ไปดูการวางระบบแก้ปัญหาในระยะยาว 


“นครศรีธรรมราชได้เริ่มไปแล้ว แต่ยังไม่สมบูรณ์ ทั้งการขยายคลองเพื่อการระบายน้ำ ที่ยังมีประชาชนคัดค้านอยู่  ทั้งนี้ในหลายพื้นที่ อาจจะกระทบพื้นที่ป่า ก็จะพูดคุยกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อแก้ปัญหาร่วมกันในการวิเคราะห์ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ)  ได้สั่งการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติทำแผนบริหารจัดการน้ำทุกจังหวัด ตั้งแต่ จ.ชุมพรไปถึงอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา” พล.อ.ฉัตรชัย กล่าว     ..- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว