ปักหลักเฝ้าติดตามกระแสข่าวพบกระสือ

ปราจีนบุรี 7 ธ.ค.-ชาวบ้านจับกลุ่มวิจารณ์กระแสข่าวเห็นกระสือในหนองน้ำหลังบ้านร้างเมืองปราจีนบุรี สื่อหลายสำนักยังเฝ้าเกาะติดรอพิสูจน์ 


จากกระแสข่าวฮือฮา หลังมีผู้อ้างพบเห็นกระสือหรือดวงไฟสว่างสีส้มอมเขียว บริเวณริมสระเลี้ยงปลาข้างรั้วบ้านร้างในพื้นที่หมู่ 4 ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งลอยวนเวียนภายในเขตหมู่บ้าน บางคนเชื่อว่า แสงที่เห็นเป็นแสงของ “ว่านโพรง” ซึ่งเป็นว่านชนิดหนึ่งที่เมื่อโตเต็มที่แล้วจะมีแสงเรืองลอยขึ้นมา ผู้สื่อข่าวที่ติดตามเหตุการณ์มีโอกาสได้พบกับนางจิตรา สมาชิก อบต.ท่างาม หนึ่งในผู้ที่พบและเห็นดวงไฟดังกล่าวบ่อยครั้ง เปิดเผยว่า ช่วงที่ตนออกมานอนเฝ้าข้าวในเวลากลางคืน เคยเห็นลูกไฟดวงโตสีส้ม ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นอะไร ประมาณ 1-2 ครั้ง/เดือน จนกระทั่งมีข่าวลือเรื่องกระสือ ซึ่งมีลักษณะตรงกับที่ตนเองพบจึงคิดว่าน่าจะเป็นกระสือ แต่ส่วนตัวก็ไม่กล้ายืนยัน             


ขณะเดียวกัน สื่อจากหลายสำนักต่างลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์ จนกระทั่งช่วง 23.00 น.ของคืนที่ผ่านมา พบดวงไฟกลมโตปรากฏขึ้น บริเวณจุดที่พบเมื่อคืนก่อน แต่เป็นช่วงเวลาที่สั้นมากๆ จนไม่มีใครสามารถถ่ายภาพเอาไว้ได้ จึงต้องปักหลักรออีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด