fbpx

คลินิกบุรีรัมย์เปิดรักษาโรคฟรีวันพ่อแห่งชาติ

บุรีรัมย์ 5 ธ.ค.-คลินิกเมืองบุรีรัมย์เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรีกับประชาชนผู้ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ


นายแพทย์สนธยา วัฒนโกศล ร่วมกับคณะแพทย์ พยาบาล จาก 18 จังหวัดทั่วประเทศ รวมถึงจากประเทศนอร์เวย์และออสเตรเลีย เปิดให้บริการตรวจรักษาโรคฟรี ที่คลินิกของหมอสนธยา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ขณะเดียวกันก็มีผู้มีจิตศรัทธา มาร่วมกันจัดโรงทานแจกอาหาร เครื่องดื่มฟรี แก่ผู้ยากไร้ด้อยโอกาส มากกว่า 200 โรงทาน ทั้งยังมีบริการตัดผม  นวดแผนไทย เล่นดนตรี และแจกแว่นสายตาฟรี ให้กับประชาชนผู้ยากไร้ด้วย ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 23 แล้ว โดยนายแพทย์สนธยา กล่าวว่า การให้บริการตรวจรักษาโรคฟรีแก่ประชาชนเจ็บป่วยและมีฐานะยากจน จะทำปีละ 2 ครั้ง ในวันที่ 5 ธันวาคม และ 18 กรกฎาคม ซึ่งเริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2538 ใช้งบประมาณส่วนตัวในการซื้อเวชภัณฑ์ยา อีกทั้งมีแพทย์ พยาบาล จิตอาสา มาร่วมให้บริการตรวจรักษาฟรีแก่ประชาชน เพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 


นายธนวรรธน์ ดีหอม เจ้าของร้านธงฟ้าแม่สะเรียง เปิดโรงทานแจกน่องไก่ทอด 500 กิโลกรัม หมี่ผัด ปลากระป๋อง ขนม น้ำส้ม น้ำหวาน ไอศกรีม ข้าวกล่อง 200 กล่อง ฟรี ให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียงและอำเภอใกล้เคียง ซึ่งได้เดินทางมาเข้าคิวยาวเหยียดรอรับอาหารกันตั้งแต่เช้า ซึ่งการเปิดโรงทานนี้ ทำมา 4 ปีแล้ว ตั้งใจทำเพื่อทดแทนแผ่นดินเกิด ถวายเป็นพระราชกุศล และเห็นว่าเป็นการตอบแทนสังคมอย่างหนึ่ง ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยการให้


ขณะที่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ผู้ประกาศข่าวสำนักข่าวไทย คู่หูคู่ซี้ “กำภู-รัชนีย์” ได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมกับแฟนรายการที่ จ.ตราด มีการแจกอาหาร แจกทองคำ แก่ผู้มาร่วมงาน บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี