fbpx

สิ้น ‘พิศาล อัครเศรณี’

กทม.4 ธ.ค.- ‘พิศาล อัครเศรณี’ ผู้กำกับและนักแสดงรุ่นใหญ่ เสียชีวิตในวัย 73 ปี ด้วยอาการหัวใจวาย ครอบครัวกำหนดจัดพิธีรดน้ำศพเย็นวันนี้ ที่วัดเทพศิรินทร์ฯ และจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพ 4-11 ธ.ค.ขณะที่คนวงการบันเทิงโพสต์แสดงความอาลัย


วงการบันเทิงสูญเสีย ‘เปี๊ยก’ พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับ นักแสดงรุ่นใหญ่ วัย 73 ปี หลังเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย เมื่อเวลาประมาณ 02.00น. วันที่ 4 ธันวาคม 2561 โดยคนใกล้ชิดเปิดเผยว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ธ.ค. เปี๊ยก พิศาล บอกกับภรรยาว่าปวดหลังจึงได้พาไปโรงพยาบาล หมอได้ฉีดยา จากนั้นก็กลับบ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้นประกอบกับมีโรคประจำตัว คือ โรคหัวใจ ครอบครัวจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ที่รักษาโรคหัวใจอยู่เป็นประจำ แพทย์ได้เอกซเรย์กระดูกหลังอย่างละเอียดไม่พบอะไร แต่ยังปวดหลังรุนแรงจึงให้ยาแก้ปวด ก่อนให้แอดมิดที่ห้องพักฟื้น พิศาลก็ยังรู้สึกตัวดี แต่บ่นปวดหลังเป็นระยะๆ กระทั่งเวลา23.00น. พิศาลให้ปิดไฟจะนอน จู่ๆเกิดอาการหายใจไม่ออก ครอบครัวรีบตามหมอมาดู พบว่าเกิดอาการน็อก แพทย์พยายามปั๊มหัวใจแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ โดยครอบครัวอยู่ระหว่างประสานวัดเพื่อดำเนินการพิธีศพ 


ขณะที่คนบันเทิงร่วมแสดงความไว้อาลัยผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัวกับการจากไปของผู้กำกับ นักแสดงรุ่นใหญ่ บางคนรู้สึกตกใจกับการจากไปอย่างกะทันหันในครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ เปี๊ยก พิศาล ป่วยเป็นหลอดเลือดหัวใจตีบ มอบงานกำกับให้ลูกชาย โอ อัครพล อัครเศรณี เป็นผู้กำกับแทน


ด้านครอบครัวอัครเศรณี แจ้งข่าวถึงผู้มีพระคุณทุกท่านให้ทราบว่า ‘คุณพ่อเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ได้ถึงแก่กรรมแล้ว วันนี้จะมีการจัดพิธีรดน้ำศพ เวลา 17.00 น.และพิธีสวดอภิธรรมตั้งแต่วันที่4-11ธันวาคมนี้ (งดสวดวันที่ 5 ธ.ค.) เวลา 19.00 น.ณ ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส จึงเรียนมาเพื่อทราบ ด้วยความเคารพอย่างสูง ต้องขออภัยหากไม่ได้แจ้งให้ทุกคนทราบด้วยตัวเอง’

สำหรับพิศาล อัครเศรณี หรือ เปี๊ยก เกิดวันที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2488 เป็นผู้กำกับ นักแสดง ได้รับฉายา “พระเอกซาดิสต์” หรือ “ผู้กำกับซาดิสต์” เนื่องจากมักได้รับบทหรือกำกับละครหรือภาพยนตร์ที่พระเอกมักจะทำร้ายนางเอกด้วยการตบตี แต่ลงท้ายด้วยการจูบหรือแสดงความรัก

จบด้านการแสดงที่โรงเรียนการกำกับการแสดง แผนกวิทยุโทรทัศน์ วอชิงตัน ดี.ซี. เริ่มทำงานที่สำนักข่าวสารอเมริกัน ก่อนจะเข้าไปคลุกคลีกับงานทั้งวิทยุ-โทรทัศน์ อาทิ วิทยุของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังเคยเป็นโฆษกที่ช่อง 3 รวมทั้งเป็นนักแสดง เริ่มงานกำกับการแสดงครั้งแรกในละครเรื่อง “สกาวเดือน” ออกอากาศทางช่อง 9 ส่วนการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกคือ “ฟ้าหลังฝน” .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว