fbpx

ธ.ก.ส.น่านสนับสนุนวิสาหกิจชุมชน

น่าน 2 ธ.ค.-ธ.ก.ส.น่าน สนับสนุนวิสาหกิจชุมชนชีววิถีสู่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์แบบยั่งยืน


นายภูษิต ขจรวานิชไพบูลย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการ สาขาภาคเหนือตอนบน เป็นประธานเปิดกาดใบหมี่ ที่วิสาหกิจชุมชนชีววิถี อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ซึ่งชุมชนร่วมจัดทำเป็นตลาดนัดชีววิถี ท่ามกลางสวนสมุนไพร นำสินค้า ผัก ผลไม้ปลอดสาร และอาหารปลอดภัย รวมทั้งของฝาก ของที่ระลึกสินค้าทำมือ ผ้าทอพื้นเมือง มาจำหน่ายนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว

​นายสุชาติ เพชรสุทธิ์ ผู้อำนวยการ ธ.ก.ส.จังหวัดน่าน กล่าวว่า ธ.ก.ส.สนับสนุน 88 ชุมชนในจังหวัดน่าน ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งกลุ่มบ้านใหม่พัฒนา ตำบลน้ำเกี๋ยน เริ่มรวมกลุ่มทำสินค้าจากสมุนไพรพื้นบ้าน พัฒนาสินค้าจนเป็นกลุ่มชีววิถี ต่อยอดเข้าสู่การท่องเที่ยวชุมชน ท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์  ไปสู่สังคมมีสุข ถือเป็นชุมชนต้นแบบความสำเร็จที่น่าชื่นชม ​กาดใบหมี่ เปิดบริการวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  ตั้งแต่ 9 นาฬิกาถึง 16 นาฬิกา รองรับนักท่องเที่ยวเฉพาะช่วงฤดูหนาว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” นำฝนถล่มนครเซี่ยงไฮ้ในจีน

พายุไต้ฝุ่น “อินฟา” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักทั่วนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายต่าง ๆ และพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายสัญญาณต่าง ๆ ได้รับความเสียหายขณะพายุพัดขึ้นฝั่งครั้งที่ 2 ทางตะวันออกของจีน

ข่าวแนะนำ

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล