ก.แรงงาน รุกจัดทำระบบใบอนุญาตทำงานในโทรศัพท์มือถือ

ก.แรงงาน 21 พ.ย.- ก.แรงงาน ร่วม BOI  อำนวยความสะดวก นายจ้างและแรงงาน จัดทำ ระบบSingle Window For Visa and Work Permit  ใบอนุญาตทำงาน ในโทรศัพท์สมาร์ทโฟน


พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดการประชุมชี้แจงนายจ้าง,สถานประกอบการที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน เรื่องการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว   ว่า กระทรงแรงงาน ได้ร่วมมือกับ BOI และตรวจคนเข้าเมืองในการขยายบริการยื่นคำขออนุญาตทำงาน และออกใบอนุญาตทำงาน ผ่านระบบSingle Window For Visa and Work Permit ซึ่งเป็นการนำเอาระบบ อิเล็กทรอนิกส์  บนสมาร์ทโฟน ใช้ในช่วยอำนวยความสะดวก และทำให้ใบอนุญาตทำงานของคนต่างด้าว ต่อไปจะอยู่ภายในโทรศัพท์มือถือ ง่ายแก่การตรวจสอบ พกพา ตรวจได้ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ รวดเร็ว ยากแก่การปลอมแปลง และไม่มีการสูญหาย ซึ่งต่อไปก็จะไม่เป็นบัตรแข็งอีกต่อไป 


พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวต่อไปว่า การประชุมชี้แจงครั้งนี้เพื่อทำความเข้าใจกับนายจ้างผู้ประกอบการให้มีความเข้าใจ เพราะหนึ่งในสนับสนุนการลงทุนที่ดีที่สุด คือการสร้างและอำนวยความสะดวกให้กับแรงงาน  เพราะถือเป็นการช่วยการลงทุน โดยศูนย์บริการการอนุญาตทำงานนี้ ให้กับกลุ่ม  BOI นี้ จะอยู่ที่จามจุรีสแควร์ กทม. ,จ.เชียงใหม่และภูเก็ต ในเดือนมกราคม ปี2562 คาดว่าจะสามารถกระจายระบบไปถึงพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ ภาคตะวันออก ระยอง ,ชลบุรี และฉะเชิงเทรา รวมถึง อีก 6 เดือน กระจายไปในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ  เช่น นครพนม ,มุกดาหาร และเชียงราย 


สำหรับจำนวนแรงงานขณะนี้มีทั้งสิ้น 83,000 คน แบ่งเป็นแรงงานชำนาญการ 45,000 คนและแรงงานไร้ฝีมือ 3 สัญชาติ 38,000 คน .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น