บอลไทยดวลอินโดฯ ศึกชิงแชมป์อาเซียน ยืนยันกระแสไม่ตก

กทม. 16 พ.ย. – บอลไทยดวลอินโดนีเซีย นัดสองชิงแชมป์อาเซียนพรุ่งนี้ ยืนยันกระแสไม่ตก แม้นัดแรกบัตรขายได้แค่ 8,000 ใบ





ฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดสนามป้องกันแชมป์อาเซียนด้วยการถล่มเอาชนะติมอร์ เลสเต 7-0 ในเกมรอบแรก กลุ่มบี ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018


สกอร์มาก แต่คนดูน้อย ถึงขั้นน้อยมาก วันนั้นเป็นวันศุกร์ รายการที่สำคัญที่สุดของชาวอาเซียน กลับมาคนมาชมเกมในราชมังคลากีฬาสถาน 8,764 คน บางตามากๆ จากความจุที่ขายบัตร 48,000 ใบ

หน้าสนามก็มีขายเหลือสบายๆ 600, 500, 300, 200 และ 100 บาท ก็มีการตั้งข้อสงสัยกันว่า ฟุตบอลไทยกระแสตกลงไปหรือเปล่าในช่วงนี้

เพราะหากเปรียบเทียบกับสนามอื่น ๆ ที่แข่งขันในวันเดียวกันกับทีมชาติไทย หรือ การลงสนามในนัดแรกของแต่ละสนาม

8 พฤศจิกายน 2018 กลุ่มเอ กัมพูชา 0-1 มาเลเซีย ผู้ชม 34,250 คน ลาว 0-3 เวียดนาม ผู้ชม 15,000 คน

9 พฤศจิกายน 2018 กลุ่มบี  สิงคโปร์ 1-0 อินโดนีเซีย ผู้ชม 30,783 คน

12 พฤศจิกายน 2018 กลุ่มเอ เมียนมา 4-1 กัมพูชา ผู้ชม 26,946 คน มาเลเซีย 3-1 ลาว ผู้ชม 12,127 คน

13 พฤศจิกายน 2018 กลุ่มบี อินโดนีเซีย 3-1 ติมอร์ ผู้ชม 15,138 คน ฟิลิปปินส์ 1-0 สิงคโปร์ ผู้ชม 4,327 คน

สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางทีมชาติไทยกล่าวว่า อยากให้เข้ามาสนามเยอะๆ ซื้อบัตรมาเถอะให้เข้ามาด่าผมในสนามก็ได้ ขอให้คนเต็มสนาม

บางคนบอกเพราะสไตล์การเล่นในยุคของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือคนปัจจุบันหรือเปล่าที่ทำให้คนดูน้อยลง แต่จริงๆ ตอนคิงส์คัพ ไทย พบ สโลวาเกีย มีผู้ชมตอนนั้น 45,425 คน

อีกทั้งเมื่อวันก่อนไทยทิคเก็ตเมเจอร์ แจ้งว่าได้จำหน่ายบัตรเข้าชมเกมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่ม สายบี ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ อินโดนีเซีย ไปแล้ว 23,300 ใบ และยังคงเหลือบัตรเข้าชมเกมอยู่ 24,700 ใบ จากจำนวนบัตรเข้าชมเกมที่มีขายทั้งหมด 48,000 ใบ อาจเป็นเพราะคู่แข่งคือ ติมอร์

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไม่ตก ทีมชาติก็คือทีมชาติ แต่คนน้อยแมตช์แรกอาจมีปัจจัยอื่นๆ มียิงสด และยังไม่ใช่นัดสำคัญ นัดแรกคนจึงยังน้อย ปี 2014-2016 เตะแต่รอบรองรอบชิง 2 นัด ตอนนี้ ไปแล้วเกือบๆ 23,000 ใบ สบายใจได้ สีน้ำเงินเต็มพรึบ ไม่โหรงเหรงเหมือนนัดแรก

แฟนบอลไทยรายนี้กล่าวว่า กระแสน่าจะมาในแมตช์กับอินโดนีเซีย วันนั้นนัดแรก ฝนตก ประกอบกับเป็นวันศุกร์ อาจทำให้คนมาน้อย

ความเคลื่อนไหวก่อนเกมฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ” 2018 รอบแรก กลุ่มบี นัดที่ 2 ไทย จะเปิดราชมังคลากีฬาสถานพบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ เวลา 18.30 น. ทีมชาติไทย นำโดย เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว กัปตันทีม, “กอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าที่ยิง 6 ประตู ลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยมีนักเตะถอนตัวไป 1 คนคือ มานูเอล ทอม เบียร์ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมแรก เจ็บต้นขา ถอนตัวไปแล้ว และทำให้ทีมช้างศึกเหลือผู้เล่นให้ใช้งานในรายการนี้ 22 คน ไม่สามารถเรียกมาเพิ่มได้

สรุปอย่าลืมไปดูกัน ผมเคยคิดนะว่า ดูที่บ้านสบายๆ มีภาพช้าให้ดู จนผมได้ไปดูจริงๆ ในสนาม มันสนุกกว่าจริงๆ รูปแบบใหม่ด้วย มีน้องๆ BNK48 ไปร่วมเชียร์ด้วยพรุ่งนี้ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง

Wall Street leaps after Trump announces 90-day tariff pause

หุ้นพากันทะยานขึ้นหลัง “ทรัมป์” พักใช้ภาษี 90 วัน

ตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกกลับมาทะยานขึ้นอย่างคึกคัก หลังจาก ปธน.ทรัมป์ประกาศพักการใช้มาตรการภาษีใหม่กับประเทศต่าง ๆ รวมทั้งไทยออกไปอีก 90 วัน

นำขบวนไฮโซเก๊

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ.เหล่าทัพ เตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ