คู่ชกขอขมาศพ “เพชรมงคล” นักมวยเด็กเสียชีวิตจากการชก

สมุทรปราการ 14 พ.ย.- คู่ชกเดินทางเข้ากราบขอขมาศพ “เพชรมงคล ส.วิไลทอง” หรือน้องเล็ก นักมวยวัย 13 ปี ซึ่งเสียชีวิตหลังถูกน็อกคาเวที พร้อมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ด้านลุงเผยหลานมีเลือดนักสู้เต็มตัว ตายอย่างสมศักดิ์ศรี ไม่ติดใจการตาย แต่อยากให้มีมาตรฐานความปลอดภัยมากกว่านี้


เมื่อวานนี้ (13 พ.ย.) เวลา 15.30 น. ที่วัดใหม่ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ศพของ ด.ช.อนุชา หรือ “น้องเล็ก” ทาสะโก อายุ 13 ปี  นักเรียนชั้น ม.1 ของโรงเรียนวัดใหม่สมุทรกิจวิทยาคม และเป็นนักมวยฉายา “เพชรมงคล ส.วิไลทอง” ที่ถูกคู่ต่อสู้ชกน็อกในยกที่ 4 ของเวทีมวยชั่วคราวการกุศล การแข่งขันชกมวยการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 1 ชิงถ้วยรางวัล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จัดขึ้นระหว่างวันที่  9-11 พฤศจิกายน 2561 ที่จัดขึ้นในโรงเรียนวัดคลองมอญ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า “มีเลือดคั่งในสมอง”


นายดำรงค์ ทาสะโก อายุ 48 ปี ลุงของผู้ตายเปิดเผยว่า จากการตายของหลานชายถือว่าเป็นการตายอย่างสมศักดิ์ศรี โดยส่วนตัวตนและญาติไม่ได้ติดใจในการตายของ “น้องเล็ก” เพราะตายในหน้าที่ ที่ “น้องเล็ก” รัก คือกีฬาชกมวย แต่อยากให้มาตรฐานการแข่งขันกีฬาชกมวยสูงกว่านี้ แต่ส่วนตัวแล้วตนคงพูดอะไรได้ไม่มากนัก


ด้านแม่ของน้องเล็ก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยการวิดีโอคอลจากต่างประเทศ ขณะที่กำลังนำร่างของน้องเล็กมาถึงที่วัดว่า รู้สึกตกใจและเสียใจที่สุดเมื่อทราบข่าว แต่ก็แอบภูมิใจในตัวลูกชายที่ตายอย่าสมศักดิ์ศรีนักมวยที่เป็นที่รักของคนทั้งครอบครัว

จากประวัติส่วนตัวพบว่า พ่อแม่ของ “น้องเล็ก” แยกทางกัน ทำให้ต้องอาศัยอยู่กับลุงที่เป็นครูพลศึกษา และเข้าสู่วงการสังเวียนชกมวยมาตั้งแต่ 8 ขวบ ชกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 160 ไฟต์ รวมถึงคู่ชกในวันที่เกิดเหตุ ก็เคยชกกันมาแล้วครั้งหนึ่ง ตั้งแต่สมัยน้ำหนัก 25 กิโลกรัม และคราวนั้น “น้องเล็ก” เป็นฝ่ายชนะ เบื้องต้นญาติจะนำร่าง “น้องเล็ก” สวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน

หลังจากนั้นกรรมการตัดสินมวยคู่ดังกล่าวได้เข้าขอขมาครอบครัว “น้องเล็ก” พร้อมมอบเงินเยียวยาในเบื้องต้น โดยครอบครัวรับขอขมา และไม่ติดใจในการตาย บอกว่าเป็นเหตุสุดวิสัยที่ใครก็ไม่อยากให้เกิด

เช่นเดียวกับ “ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ” คู่ชกวัย 15 ปี พร้อมกับโค้ช เดินทางไปฟังพระสวดและขอขมาศพ พร้อมกับขอโทษและแสดงความเสียใจกับครอบครัว “น้องเล็ก” โดยทางลุงของน้องเล็กก็ให้กำลังใจว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ ซึ่ง “ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ” และ “น้องเล็ก” ต่างก็ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดทั้งคู่ และยินดีสนับสนุน “ฟ้าใหม่” ในฐานะครูพลศึกษาต่อไปอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]