fbpx

กลุ่มทะลุฟ้าจัดกิจกรรมชกมวย สู้รัฐบาล

กทม. 28 ส.ค.-กลุ่มทะลุฟ้าจัดกิจกรรมรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา 31 ส.ค. พุ่งเป้าไล่นายกฯ พร้อมนำมวลชนร่วมคาร์ม็อบพรุ่งนี้

ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่มทะลุฟ้านัดหมายทำกิจกรรมชุมนุมใช้ชื่อกิจกรรม “ความหวังและการต่อสู้ของประชาชน” โดยมีจุดประสงค์เพื่อเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง โดยใช้รูปแบบชุมนุมเป็นการจัดกีฬาสี ใช้พื้นที่โดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยแบ่งเป็นส่วนเวทีมวย ลานสเก็ต ลานแสดงผลงานศิลปะ และเวทีปราศรัย ทั้งนี้ทางผู้จัดงานมีการยืนยันว่าจะไม่มีการเคลื่อนขบวนไปที่อื่น เมื่อเวลา 15.00 น. กลุ่มผู้จัดกิจกรรมได้เริ่มจัดพื้นที่ในส่วนงานแสดงภาพศิลปะที่บริเวณเกาะกลางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย


นายนวพล ต้นงาม หรือไดโน่ แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า เปิดเผยถึงการชุมนุมในวันนี้ว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ถึงความหวังในการต่อสู้ของประชาชนกับระบบอยุติธรรมที่เกิดขึ้นในประเทศ กิจกรรมในวันนี้ประกอบไปด้วยการปราศรัยการจัดแสดงแกลอรี่เกี่ยวกับการต่อสู้ของกลุ่มและเครือข่ายทั้งหมด ส่วนไฮไลต์ ของกิจกรรมอยู่ที่เวทีมวยราชดำเนินภาคประชาชน ซึ่งจะมี 3 คู่ คู่แรกสัญลักษณ์ของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ พบกับตัวแทนจากกลุ่มทะลุฟ้า คู่ที่ 2 สัญลักษณ์ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐพบกับ สัญลักษณ์ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ส่วนคู่สุดท้าย ซึ่งเป็นคู่เอก คือสัญลักษณ์ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พบกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศิวิไลย์ ซึ่งกิจกรรมนี้เพื่อสื่อถึงการต่อสู้ของประชาชนในทุกๆ วัน แม้ที่ผ่านมา จะมีแกนนำประชาชนถูกคุมขังแต่ก็ต้องการจัดกิจกรรมเพื่อสื่อถึงความหวังที่ยังเดินหน้าต่อสู้ สำหรับการจัดกิจกรรมมีการยกระดับอยู่แล้วตลอดเวลาแต่ติดที่ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ภาครัฐมองไม่ถึงภาคประชาชน โดยอาจจะมีการร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มอื่นๆ ที่มีเป้าหมายเดียวกัน

ส่วนกรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 31 ส.ค.ทางกลุ่มจะจัดกิจกรรมอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกรัฐสภาคู่ขนานกันไปโดยจะจับตาไปที่การอภิปรายในส่วนของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะมองว่าเป็นต้นเหตุของปัญหาและเป็นผู้กุมอำนาจทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยแก้ไขปัญหาของประชาชน และเศรษฐกิจ รวมถึงมองข้ามการแสดงออกของประชาชนตามสิทธิตามประชาธิปไตย จึงต้องทำให้พลเอประยุทธ์ ลาออก รวมถึงรัฐมนตรีที่สนับสนุน ก็จะต้องให้ลาออกไปเช่นกันเพราะไม่ได้มาจากเสียงและการสนับสนุนของประชาชน


สำหรับกิจกรรมคาร์ม็อบในวันที่29 ส.ค. กลุ่มทะลุฟ้าจะเชิญชวนมวลชนไปร่วมทำกิจกรรมเพื่อแสดงให้เห็นว่า กลุ่มทะลุฟ้าก็เป็นอีกองค์กรหนึ่งที่จะออกไปเคลื่อนไหวร่วมกันขับไล่ พลเอกประยุทธ์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร