มหาวิทยาลัยดัง แจ้งอาจารย์สาวตุ๋นผู้ปกครองพ้นสภาพแล้ว

สำนักข่าวไทย 13 พ.ย.-มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ออกประกาศเเจ้งบุคลากรภายใน ระบุการพ้นสภาพอาจารย์สาวหัวหน้าภาควิชาอังกฤษ หลอกลวงผู้ปกครองร่วมลงทุนพาเด็กไปเรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ แหล่งข่าวเผยไม่มาทำงานก่อนเป็นข่าว เเต่ที่ผ่านมาทำงานตามระบบ มีความสามารถ


มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ออกประกาศภายในจากฝ่ายทรัพยากรมนุษย์เเจ้งบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย ถึงกรณีที่ผู้มีเสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความจับอาจารย์สาวหัวหน้าภาควิชาภาษาอังกฤษ หลอกลงทุนทำธุรกิจพานักเรียนมัธยม นักศึกษาไปเรียนพิเศษภาคฤดูร้อนหรือซัมเมอร์แคมป์  ที่ประเทศอังกฤษ รวมสูญกว่า 20 ล้านบาท 


ขณะเดียวกันยังหลอกผู้ปกครองนักเรียน 30 คน โรงเรียนมัธยมชื่อดังย่านบึงกุ่ม โอนเงินให้อีกคนละ 90,000 บาทแต่ไม่ได้เดินทางไปเรียนว่า อาจารย์คนดังกล่าวได้พ้นสภาพจากการเป็นบุคลากรมหาวิทยาลัยเเล้ว สำหรับการกระทำใดๆที่กระทำเป็นการส่วนตัว มหาวิทยาลัยมิได้มีส่วนเกี่ยวข้อง รู้เห็นเเละร่วมรับผิดชอบด้วยเเต่อย่างใด 

นอกจากนี้การกระทำที่เกิดจากความเสียหายโดยการเเอบอ้างใช้ชื่อมหาวิทยาลัย ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับความเสียหายนั้น มหาวิทยาลัยอยู่ระหว่างการพิจารณาดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมาย


เเหล่งข่าวในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล่าวว่าการพ้นสภาพของอาจารย์คนนี้ เป็นการพ้นสภาพโดยปริยาย เพราะอาจารย์ไม่ได้ทำงานติดต่อกันเกินกว่า 3 วันโดยไม่มีเหตุจำเป็น ซึ่งหายไปก่อนจะเป็นข่าวระยะหนึ่ง สำหรับที่ผ่านมาอาจารย์คนนี้ทำงานตามระบบมาโดยตลอด หลังเป็นอาจารย์ภาควิชาภาษาอังกฤษอยู่ 2-3 ปีก็ได้เลื่อนจำเเหน่งเป็นหัวหน้าภาควิชาภาษา อังกฤษ 

ส่วนการประกาศการพ้นสภาพอย่างเป็นทางการจากมหาวิทยาลัย วันนี้ได้มีการประชุมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ซึ่งอาจจะมีความชัดเจนในเรื่องดังกล่าว เเต่ถึงอย่างไรขณะนี้มหาวิทยาลัยยังไม่มีนโยบายการให้ข่าวเเต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C