“ภราดร-กรวีร์ ปริศนานันทกุล” สมัครเข้า ภท.

ภูมิใจไทย 12 พ.ย.-  “ภราดร-กรวีร์ ปริศนานันทกุล” สมัครเข้า ภท.  “อนุทิน” บอกเหมือนฝัน ได้ 2 พี่น้องมาสังกัด เชื่อ จะทำให้พรรคมีคุณภาพ  ขณะที่ “ภราดร”  น้ำตาคลอ ขอบคุณ ชทพ.สั่งสอนมาตลอด 10 ปี  ส่วน “กรวีร์” ระบุ อุดมการณ์ของ ภท.ตรงใจ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (12 พ.ย.)  นายภราดร และนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล อดีต ส.ส.อ่างทอง พรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย มี นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค และแกนนำพรรคให้การต้อนรับ  โดยนายภราดรเตรียมลงสมัคร ส.ส.อ่างทอง ขณะที่ นายกรวีร์จะลงสมัครระบบปาร์ตี้ลิสต์ เนื่องจาก จ.อ่างทอง เหลือเขตเลือกตั้งเพียงเขตเดียว


นายภราดร ให้สัมภาษณ์ โดยมีน้ำตาคลอ ขอบคุณพรรคชาติไทยพัฒนาที่ได้สั่งสอนสิ่งต่างๆ ให้กับตนมานานกว่า 10 ปี  ถือเป็นบุญคุณอย่างยิ่ง ยืนยันว่านักการเมืองทุกคน ไม่ต้องการอยากย้ายพรรค แต่เหตุผลจำเป็นที่ต้องเดินออกมา เพราะนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ผู้เป็นบิดา วางมือจากพรรคชาติไทยพัฒนา เนื่องจากถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองในคดีร่ำรวยผิดปกติ  หากมาเกี่ยวข้องกับพรรค ก็อาจทำให้พรรคถูกยุบได้ตามกฎหมาย ดังนั้น เพื่อรักษาพรรคไว้ ตนในฐานะลูก ก็เข้าใจเหตุผลของบิดา และจำเป็นต้องย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทย

ด้าน นายกรวีร์ กล่าวถึง การตัดสินใจในการย้ายพรรค เนื่องจากนโยบายและแนวทางการทำงาน รวมทั้ง อุดมการณ์ของพรรคภูมิใจไทย ตรงกับความรู้สึกของตัวเอง จึงต้องการเข้ามาเพื่อช่วยทำงาน ให้พรรคเป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็ง 


ขณะที่ นายอนุทิน กล่าวว่า  ดีใจที่ได้คนมีความสามารถ มีคุณภาพเข้ามาร่วมงาน ถือเป็นคนรุ่นใหม่ของพรรค เหมือนฝันเป็นจริง ที่ได้ทั้ง 2 คนมาร่วมงาน ที่ผ่านมา รู้จักทั้ง 2 คนมาก่อนหน้านี้  รู้ว่ามีความสามารถ และต้องการให้เข้ามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย 

“ผมโทรชักชวนเพียง 15 นาที ทั้ง 2 คน ก็ตอบรับเข้าร่วมงานกับพรรค และคาดหวังว่า หลังจากที่ได้คนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมงาน พรรคจะมีคุณภาพ เชื่อว่า จะทำให้พรรคเป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริง และเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ไม่ใช่พรรคการเมืองอย่างที่หลายคนกล่าวว่า เป็นพรรคของคนนั้น คนนี้” นายอนุทิน กล่าว และว่า หลังจากนี้ ขอฝากพรรคไว้กับคนรุ่นใหม่  อีกไม่เกิน 2 สมัย ก็จะวางมือจากงานการเมือง  จึงต้องมีการเปลี่ยนผ่าน 

นายอนุทิน กล่าวว่า ส่วนที่มีคนมีร่วมงานกับพรรคจำนวนมากเช่นนี้ ไม่ใช่เป็นเพราะตน  แต่เป็นเพราะพรรค  ที่ผ่านมาไม่เคยพูดกับผู้ที่มาร่วมงานกับพรรค ว่าจะได้เป็นรัฐบาลแน่นอน  แต่ชักชวนมาทำงานให้กับบ้านเมือง เป็นได้ทุกบทบาท และเป้าหมายแรกคือ ต้องเป็นผู้แทนของประชาชนให้ได้ก่อน นอกจากนี้ พรรคเปิดกว้างให้คนที่มีความมุ่งมั่นเข้ามาทำงานร่วมกับพรรค  ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะมี ส.ส.กี่ที่นั่ง แต่จะทำให้ดีที่สุด และยอมรับผลที่เกิดขึ้น ไม่ต้องการกดดันตัวเอง  

ส่วนที่พรรคภูมิใจไทยเคยตั้งเป้าว่า สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี  นายอนุทิน กล่าวว่า ตามหลักการแล้ว ต้องสนับสนุนคนที่ชนะการเลือกตั้ง  ไม่สนับสนุนสิ่งที่นอกเหนือรัฐธรรมนูญ หรือเปิดช่องให้มีคนนอกเข้ามา ทุกอย่างต้องอยู่ในระบบรัฐสภา 

ทั้งนี้ นายภราดร และนายกรวีร์ ถือเป็นอดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาคนที่ 5 และ 6 ที่ย้ายมาเข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย  โดยก่อนหน้านี้มี นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ และนายเชวงศักดิ์ เร่งไพบูลย์วงษ์  ขณะที่ นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ก่อนหน้านี้ได้ย้ายไปพรรคเพื่อไทย ก่อนที่จะย้ายเข้ามาสังกัดพรรคภูมิใจไทยอีกครั้ง ขณะนี้ มีอดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนาย้ายมาแล้วรวม 7 คน      ..- สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

เตรียมเปิดภาพบาดแผล “แตงโม” ถูกแทง พรุ่งนี้

ดีเอสไอคาดรู้ผลเก็บข้อมูลตาม GPS เรือ ภายใน 2 สัปดาห์ ด้าน “ปานเทพ” พอใจการเก็บรวบรวมข้อมูลวันนี้ เตรียมเปิดหลักฐานภาพบาดแผล “แตงโม” ถูกแทง

“ภูมิธรรม” ส่งหนังสือประท้วง “เขมร” โผล่ร้องเพลงปลุกใจ

“ภูมิธรรม” ไม่สบายใจ “เขมร” โผล่ร้องเพลงปลุกใจ แสดงสัญลักษณ์บนปราสาทตาเมือนธม ส่งหนังสือประท้วง ไม่อยากให้เป็นประเด็นขัดแย้ง

นายกฯ ลงพื้นที่ทะเลน้อย รับปากแก้ปัญหาตื้นเขิน-กำจัดวัชพืช

“นายกฯ แพทองธาร” ลงพื้นที่ทะเลน้อย พัทลุง ป้อนหญ้าควายทะเล รับปากแก้ปัญหาตื้นเขิน-กำจัดวัชพืช ลั่นทำให้หมดทุกพื้นที่ไม่มีเลือก ปลื้มชาวบ้านอวยผลงาน “ทักษิณ” สร้างถนน-สะพานเชื่อมพัทลุง-สงขลา อ้อน แหลงใต้ไม่เป็นยังรักอยู่ไหม ดีใจได้ฟังปัญหาจากปาก ปชช. สัญญาจะกลับไปทำการบ้านเพิ่ม บอกถ้าคนไทยรวย รัฐบาลก็เข้มแข็ง ขณะที่ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ ตะโกน “นายกฯ สู้สู้”