แกะรอยกล่องดำ ฮ.มรณะ ด้านคนกีฬายังอาลัย “เจ้าสัววิชัย”

30 ต.ค.- เร่งคลายปม ฮ.มรณะ หลังพบกล่องดำ ขณะที่แวดวงคนกีฬายังอาลัย “เจ้าสัววิชัย” ด้านโค้ชซิโก้ ขอบคุณเจ้าสัวให้โอกาสเด็กไทยพัฒนาฝีเท้าสู่สากล


คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และคุณเอมอร ศรีวัฒนประภา ภรรยาของเจ้าสัววิชัย ได้นำ พวงหรีดเข้ามาวางไว้ที่กลางสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม โดยมีเหล่านักฟุตบอล และเจ้าหน้าที่สโมสร รวมทั้งพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยพร้อมภรรยา ยืนร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสร บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า และหลังจากที่ “คุณต๊อบ” นำพวงหรีดวางที่กลางสนามแล้ว ก็ได้เดินไปจับมือและสวมกอดกับบรรดานักเตะ 


แฟนบอลเลสเตอร์ หลั่งไหลกันมาวางดอกไม้ไว้อาลัยบริเวณหน้าสนามคิง เพาเวอร์ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ภายหลังจากที่ครอบครัวศรีวัฒนประภา ทัพนักเตะชุดเยาวชน และชุดใหญ่ เดินทางมาวางดอกไม้ไว้อาลัย โดยบรรดานักเตะ “สุนัขจิ้งจอก” ต่างอยู่ในอาการเศร้าโศก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของทีมถึงกับร้องไห้ข้างๆ กับคุณอัยยวัฒน์ ขณะที่ผู้เล่นคนอื่นๆ ต่างอยู่ในอารมณ์เศร้าหมอง ทั้ง เจมี วาร์ดี แฮร์รี แม็คไกวร์ เวส มอร์แกน รวมถึงนักเตะใหม่อย่าง เจมส์ แมดดิสัน

แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตู “สุนัขจิ้งจอก” เลสเตอร์ ซิตี้ เขียนแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัย ยกเป็นบุคคลอันทรงคุณค่าทั้งกับสโมสรและเมืองพร้อมชี้เป็นผู้เปลี่ยนแปลงฟุตบอลไปตลอดกาล


  

“ผมไม่เคยเจอใครเหมือนท่านมาก่อน ทั้งทำงานหนัก ทุ่มเท เต็มไปด้วยความคลั่งไคล้ มีเมตตา และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่อย่างมากมาย ท่านมีเวลาให้กับทุกคน ท่านสร้างความประทับใจให้ทุกคน มันไม่สำคัญว่าเป็นใคร ท่านมีเวลาให้พวกเขา ผมชื่นชมท่านในฐานะผู้นำ ในฐานะพ่อ และในฐานะบุคคลหนึ่ง”

“ท่านเปลี่ยนแปลงฟุตบอลไปตลอดกาล ท่านมอบความหวังให้ทุกคนว่าทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ ไม่ใช่เพียงแค่แฟนบอลของเรา แต่รวมถึงแฟนกีฬาทั่วโลก มีไม่กี่คนที่ทำแบบนั้นได้ ตอนท่านเซ็นสัญญากับผมในปี 2011 ท่านบอกว่าเราจะได้เล่นแชมเปียนส์ ลีก ในอีก 6 ปี และเราก็จะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ท่านเป็นแรงบันดาลใจให้กับผมและผมก็เชื่อในตัวท่าน ท่านทำให้ผมรู้สึกว่าไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้”

ริยาด มาห์เรซ อดีตนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า เขาอุทิศประตูที่ทำได้ในนัดที่แมนฯซิตี้ บุกไปชนะ สเปอร์ส 1-0 ให้แด่คุณวิชัย ซึ่งถือว่ามีบุญคุณกับตนเอง ตลอดระยะเวลา 4 ปีครึ่งที่ได้ร่วมงานกันที่เลสเตอร์ ซึ่งเกมนี้นักเตะของทั้ง 2 ทีม ร่วมสวมปลอกแขนไว้ทุกข์ให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ ฮ.ตก ที่เลสเตอร์ด้วย

เคลาดิโอ รานิเอรี อดีตผู้จัดการทีม ที่พาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2015-2016 เผยว่า รู้สึกสะเทือนใจและเสียใจเป็นอย่างมากกับการจากไปของคุณวิชัย “สะเทือนใจมากกับข่าวที่เกิดขึ้น เขาเป็นคนดีและพูดดีกับทุกคนเสมอ เขาสามารถทำให้ทุกๆ คนรัก และไม่เคยตำหนิใคร ผมเสียใจมากๆ และอยากจะเข้าเป็นไปส่วนหนึ่งในครอบครัวของเขาในช่วงเวลาที่โศกเศร้าแบบนี้

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ซึ่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของคิง เพาเวอร์ และเป็นหัวหน้าโค้ชโครงการฟ็อกซ์ ฮันท์ ร่วมคัดเลือกเยาวชนไทยไปฝึกฟุตบอลที่อังกฤษเพื่อก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพ และในวันเกิดเหตุยังได้พาเยาวชนไปชมเกมระหว่างเลสเตอร์ กับ เวสต์แฮม ด้วย ก่อนกลับเมืองไทย ก็ได้พาน้องๆที่ไปที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เพื่อวางช่อดอกไม้แสดงความระลึกถึงท่าน โดยโค้ชซิโก้ กล่าวถึงโครงการที่คุณวิชัย สร้างคุณูปการให้กับวงการฟุตบอลไทยและให้โอกาสเยาวชนไทย

บทบาททางสังคมที่สำคัญของคุณวิชัยในแวดวงกีฬาของไทย ในปี 2540-2541 เคยเป็นกรรมการฝ่ายเตรียมนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย และเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยกีฬาขี่ม้าประเภท Dressage หรือ ศิลปะการบังคับม้า จากนั้นในปี 2541-2547 ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ก่อนที่ในปี 2549 จะรับตำแหน่งอุปนายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ยังให้การช่วยเหลือด้าน ดนตรี การศึกษา ชุมชน และสุขภาพ โดยเฉพาะสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของพี่ตูน บอดี้สแลม จำนวนเงิน 100 ล้านบาท ล่าสุด ตูน ก็โพสต์แสดงความขอบคุณและอาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัยด้วย

เว็บไซด์ change.org แฟนบอลจิ้งจอกสยาม ได้มีการจัดแคมเปญลงชื่อสนับสนุนให้มีการเปลี่ยนชื่อ “สนามกีฬา คิง เพาเวอร์ สเตเดียม” เป็น สนามกีฬา “วิชัย สเตเดียม” เพื่อสดุดี และเป็นเกียรติต่อ “คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา” นอกจากนี้แฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ กว่า 15,000 คนได้ร่วมลงชื่อเพื่อกระตุ้นให้สโมสรสร้างรูปปั้นคุณวิชัย บริเวณหน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เพื่อรำลึกถึงบุคคลที่สร้างความสำเร็จให้กับสโมสร นับตั้งแต่เข้ามาบริหารทีมเมื่อปี 2010 สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015-16

บริษัทคิง เพาเวอร์ ได้เปิดให้พนักงานร่วมลงนามแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณวิชัย ที่คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ซอยรางน้ำ ส่วนประชาชนทั่วไปได้เปิดให้ลงนามผ่านเว็บไซด์ https://www.kingpower.com/condolence

จากนี้คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายคนเล็ก ในฐานะรองประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ คงถูกจับตามองว่าจะแบกรับภาระกิจสร้างทีมสุนัขจิ้งจอกให้แข็งแกร่งและจะนำพาทีมไปในทิศทางใด รวมทั้งโครงการเพื่อสังคมต่างๆที่ถูกสร้างขึ้น เช่น การพัฒนานักเตะเยาวชนไทยจะถูกสานต่อไป ในวันที่ไม่มีคุณพ่ออยู่ข้างกายได้อย่างไร

ด้านตำรวจเลสเตอร์ยืนยันว่าเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ที่ตกบนลานจอดรถข้างสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในเมืองเลสเตอร์ จนทำให้นายวิชัยกับคนอื่นๆ อีก 4 คนเสียชีวิต เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้ตกเพราะชนกับโดรนของตำรวจ ขณะเจ้าหน้าที่พบกล่องดำแล้ว เร่งตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการตกที่แท้จริงต่อไป สำนักงานตำรวจมณฑลเลสเตอร์เชียร์ในอังกฤษทวีตข้อความว่า เฮลิคอปเตอร์ไม่ได้ตกเพราะชนเข้ากับโดรนของตำรวจขณะที่กำลังบินพาเจ้าสัววิชัยออกจากสนาม

ด้านแผนกสืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ หรือ AAIB พบ “อุปกรณ์บันทึกข้อมูลการบิน” หรือ “กล่องดำ” ของเฮลิคอปเตอร์ลำนี้แล้ว โดยจะเริ่มตรวจสอบกล่องดำในวันนี้ หลังจากนี้เตรียมส่งซาก ฮ.มรณะ ไปยังสำนักงานเมืองฟาร์นโบโร เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติมต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

‘ฮุน เซน’ ไลฟ์สดกล่าวถึงปัญหาไทย-กัมพูชา

พนมเปญ 27 มิ.ย. – วันนี้นายฮุนเซน ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กแต่เช้า พูดถึงเรื่องปัญหาความขัดแย้งไทยกับกัมพูชา สรุปประเด็นได้ดังนี้ 7. ประเด็นอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร นายฮุน เซนกล่าวว่า เมื่อตอนที่เดินทางมาเยี่ยมนายทักษิณที่ประเทศไทย เห็นกับตาว่า เวลานายทักษิณจะถ่ายรูปด้วยกัน ต้องหยิบปลอกคอทางการแพทย์มาสวมก่อน พอถ่ายรูปเสร็จก็ถอดออก แล้วไปกินข้าวด้วยกันเป็นปกติ 8.นายฮุน เซนระบุว่า กัมพูชาจะไม่อนุญาตให้ชาวต่างชาติดูหมิ่นกองทัพหรือผู้นำกองทัพ และนายฮุน เซน ถือว่าการกระทำของนางสาวแพทองธาร ต่อแม่ทัพภาคที่ 2 ของไทย ถือเป็นการหมิ่นเบื้องสูง.-810.-สำนักข่าวไทย

เช็กโผ ครม.ล่าสุด นายกฯ นั่งควบ รมว.วัฒนธรรม

ทำเนียบฯ 27 มิ.ย. – คืบหน้า ครม.ใหม่ นายกฯ นั่งควบ รมว.วัฒนธรรม โยก “สุดาวรรณ” นั่ง รมว.อว. ขณะที่ หลานชาย สุริยะ “พงศ์กวิน” นั่ง รมว.แรงงาน ความคืบหน้าในการปรับคณะรัฐมนตรี ( ครม.) ชุดใหม่ ล่าสุดมีรายงานว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เตรียมนำรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯ แล้ว โดยโผ ครม.ล่าสุด น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะนั่งควบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม โดย น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม จะไปดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ส่วนนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะไปดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรี ควบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายจักรพงษ์ แสงมณี จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ […]

เร่งหาทอง 38 บาท หลังคนร้ายจบชีวิต หนีความผิด

ชลบุรี 27 มิ.ย. – คนร้ายบุกชิงทอง 38 บาท กลางห้างดังชลบุรี โดดคอนโด หนีความผิด หลังก่อเหตุ 2 ชม. ค้นบ้านเจอเอกสารทวงหนี้จำนวนมาก ตำรวจเร่งหาที่ซ่อนทอง ช่วงสายวานนี้ ประมาณ 09.30 น. เกิดเหตุคนร้าย เป็นชาย สวมเสื้อแขนยาวสวมหมวกใส่แมสก์ปิดบังใบหน้า เข้ามาใช้ปืนจี้พนักงานก่อเหตุชิงทอง ห้างทองภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง สาขาบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี ได้ทองรูปพรรณไปทั้งหมดรวม 38 บาท ซึ่งขณะหลบหนี ดาบตำรวจสมปอง ฟองดา ผบ.หมู่ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 2 เห็นเหตุการณ์พอดี พยายามกระโดดขวางและเข้าชาร์จตัวผู้ก่อเหตุ จังหวะนั้นผู้ก่อเหตุ ได้ยิงเพื่อเปิดทางหนึ่งนัด กระสุนโดนหมวกกันน็อกดาบตำรวจสมปอง จนเป็นรู และสามารถแย่งปืนมาได้ แต่ไม่สามารถจับตัวได้ คนร้ายวิ่งหนีออกจากห้างไปอย่างรวดเร็วตำรวจในพื้นที่เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามเส้นทางหลบหนี แต่ผ่านไปเพียง 2 ชั่วโมง ประมาณ 11.30 น. ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งคนตกจากคอนโดมีเนียม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัย […]

พบระเบิดอีกที่หาดสุรินทร์

ภูเก็ต 27 มิ.ย.-พบระเบิดอีก 1 ชุดที่หาดสุรินทร์ จ.ภูเก็ต ชุด EOD เข้าทำลายแล้ว เร่งค้นหาว่ามีจุดวางระเบิดอีกหรือไม่ หลังคนร้ายรับสารภาพวางระเบิดไว้ที่หาดสุรินทร์ 2 จุด ภายหลังจากตำรวจจับผู้ต้องหาลอบวางระเบิดสถานที่ท่องเที่ยวทั้งที่จังหวัดภูเก็ตและกระบี่ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยังได้วางระเบิดไว้ที่หาดสุรินทร์ 2 จุด คือที่บริเวณหาดสุรินทร์ ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ใกล้กับสถานที่กำลังก่อสร้าง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุด EOD ตำรวจภูธรภาค 8 ชุดสืบสวนภาค 8 ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล เจ้าหน้าที่ อบต.เชิงทะเล และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหาดสุรินทร์ พร้อมอุปกรณ์และเครื่องมือสแกนหาวัตถุต้องสงสัย และเครื่องตรวจจับโลหะ และตรวจพบวัตถุต้องสงสัย 1 ชุด ถูกฝังไว้ใต้ต้นไม้ ใกล้ห้องน้ำ บริเวณที่กำลังมีการปรับปรุงภูมิทัศน์หาดสุรินทร์ ของกรมโยธาธิการและผังเมือง และเจ้าหน้าที่ EOD ใช้ยุทธวิธีในการทำลาย อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังค้นหาว่าจะมีจุดวางระเบิดอีกหรือไม่ เพราะจากคำสารภาพของผู้ต้องหา ระบุว่า มีการนำวัตถุต้องสงสัยมาวางไว้ […]

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมพญาเม็งรายเริ่มลด แต่ชาวบ้านยังเดือดร้อน

เชียงราย 28 มิ.ย.- เริ่มคลี่คลาย! สถานการณ์น้ำท่วมพญาเม็งราย จ.เชียงราย เช้านี้ระดับน้ำลดลงแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านยังเดือดร้อน ไม่สามารถประกอบอาหารเองได้ สถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ตำบลแม่เปา อำเภอพญาเม็งราย จังหวัดเชียงราย เช้าวันนี้ เริ่มคลี่คลาย ระดับน้ำลดลงไปแล้วกว่า 80% เหลือเพียงคราบโคลนจำนวนมากที่ยังปกคลุมที่อยู่อาศัยและถนนหลายสาย เช้านี้มีฝนตกโปรยปรายต่อเนื่อง  ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ยังคงเดือดร้อน ไม่สามารถประกอบอาหารเองได้ เนื่องจากขาดแคลนสิ่งจำเป็น เช่น น้ำสะอาด อุปกรณ์ทำครัว และแหล่งพลังงาน จึงขอรับการสนับสนุนอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทาน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงฟื้นฟูพื้นที่ โดยก่อนหน้านี้มณฑลทหารบกที่ 37 ลงพื้นที่แจกจ่ายถุงยังชีพและสิ่งของจำเป็นเบื้องต้นแล้ว ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากเกิดฝนตกหนักอีกครั้ง -สำนักข่าวไทย

เริ่มแล้ว! ม็อบรวมพลังแผ่นดิน ทยอยปักหลักอนุสาวรีย์ชัยฯ

กทม. 28 มิ.ย.- เริ่มแล้ว! มวลชนกลุ่มรวมพลังแผ่นดินฯ เดินเท้าเคลื่อนขบวนไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อร่วมชุมนุมใหญ่ ขณะที่การจราจรเช้านี้ รถยังเคลื่อนตัวได้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่ม คปท. กองทัพธรรม กปปส. และมวลชนหลายร้อยคน รวมตัวกันบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนไปยังอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยมีประชาชนจากหลายจังหวัดเข้าร่วม ต่างยกธงชาติไทย ชูป้ายข้อความเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ลาออก เวลา 08.30 น. เริ่มเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าแยกอุรุพงษ์ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระราม6 เลี้ยวขวาเข้าถนนศรียุธยา ตรงเข้าแยกราชเทวี และเลี้ยวซ้ายเข้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ส่วนกำหนดการวันนี้เวลา 10.00 น. จะมีการเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ทหารกล้า หลังจากนั้น เวลา 12.00 น. จะเปิดเวทีปราศรัย ขณะที่ช่วง 17.30-18.10 น. จะอ่านแถลงการณ์ “รวมพลังแผ่นดินปกป้องอธิปไตยไทย” จากนั้นจะเป็นการปราศรัยหลักจากกลุ่มแกนนำ อาทิ นายสนธิ ลิ้มทองกุล, นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ เป็นต้น จนถึงเวลา 21.00 […]

นายกฯ บินเชียงรายตรวจน้ำท่วม ไม่กังวลม็อบขับไล่ ชี้เป็นสิทธิ

บน.6 ดอนเมือง 28 มิ.ย.- นายกฯ นำคณะตรวจน้ำท่วมเชียงราย ไม่กังวลม็อบชุมนุมขับไล่ ชี้เป็นสิทธิ ยินดีคุยด้วยสันติวิธี เช้านี้ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ หลังฝนตกหนัก ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และให้กำลังใจกลุ่มชาติพันธุ์ที่ได้รับสัญชาติไทย ก่อนออกเดินทาง นายกรัฐมนตรีได้ตอบคำถามสื่อมวลชน กรณีกลุ่มรวมพลังแผ่นดิน นัดชุมนุมใหญ่ วันนี้ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เรียกร้องให้ตนเองลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่า ได้ขอให้หน่วยงานความมั่นคงช่วยดูแลให้สงบเรียบร้อย ผู้สื่อข่าวถามว่ามีรายงานอะไรที่น่าเป็นห่วงหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “ยังไม่มีอะไรนะคะ” ก่อนย้อนถามว่า “มีอะไรแล้วหรือคะ” เป็นปกติ ก็เป็นสิทธิอยู่แล้ว ซึ่งได้บอกให้ดูให้เรียบร้อย ไม่อยากให้มีความรุนแรง ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าคิดว่าการชุมนุมนี้จะบานปลายหรือไม่ เพราะเป็นการรวมพลังกันของหลายกลุ่ม นายกฯ กล่าวว่า ก็หวังว่าจะไม่มี ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่า ธงของการชุมนุมครั้งนี้คือต้องการให้นายกรัฐมนตรี ลาออก […]

เตือน “เหนือ-อีสาน” ฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก

กทม. 28 มิ.ย.- กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-อีสาน” เตรียมรับมือฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรมอุตุนิยมวิทยาเผยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลและภาคตะวันออกมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือบริเวณจังหวัดเชียงรายและน่าน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม ทั้งนี้เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมาตอนบน และตอนบนของภาคเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศลาวตอนบนและประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย – สำนักข่าวไทย