กรมอุตุฯ ประกาศตอนบนของประเทศอากาศจะเย็นลงอีก 1-3 องศาฯ

พะเยา 30 ต.ค.-กรมอุตุนิยมวิทยา เผยอากาศทางตอนบนของประเทศ อุณหภูมิจะลดลงอีก โดยเฉพาะช่วงเช้าๆ  ขณะที่ความหนาวเย็นก็กระจาย กินพื้นที่มากขึ้น 


เช้าวันนี้สภาพอากาศทั่วไปในจังหวัดพะเยา มีหมอกลงจัดปกคลุมไปทั่วบริเวณทำให้อากาศหนาวเย็นในช่วงเช้า อุณภูมิระหว่าง 20-22 องศาเซลเซียส ลมหนาวเย็นพัดมาเป็นระยะ ทำให้เกิดน้ำค้างเกาะไปทั่วบริเวณยอดหญ้า หลายพื้นที่หมอกลงจัด ทัศนะวิสัยในการขับขี่ มองเห็นเพียง 50-70 เมตรเท่านั้น ชาวบ้านเริ่มออกรับอากาศบริสุทธิ์ และออกกำลังกายริมกว๊านพะเยา และตามสถานที่ต่างๆ กันอย่างคึกคัก

ส่วนที่บึงกาฬเช้านี้มีอุณหภูมิลดลงจากวานนี้ 2 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง และมีหมอกลงปกคลุมในตอนเช้า วัดได้ 22 องศาเซลเซียส ทำให้ชาวบ้านทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ที่รักสุขภาพ มาออกกำลังกายคลายความหนาวเย็นในตอนเช้า บริเวณริมแม่น้ำโขง ถนนข้าวเม่า หน้าเทศบาลตำบลบึงกาฬ ตามเครื่องออกกำลังกายชนิดต่างๆ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก 


กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศเย็นในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว