แก่งกระจานห่วงปัญหารถชนช้างป่าเพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง

ประจวบคีรีขันธ์ 28 ต.ค.- อช.แก่งกระจานจัดชุดเจ้าหน้าที่ดูแลสัญจรถนนสายพุไทร-ไทรเอน หลังพบช้างป่าเดินออกมาหากินบ่อย หวั่นเกิดปัญหาถูกรถชน


นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี กำชับเจ้าหน้าที่ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ กจ.3 ห้วยป่าเลา  ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก ดูแลเส้นทางสายถนนพุไทร-ไทรเอน บริเวณซุ้มทางเข้าหมู่บ้าน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชนและช้างป่า หลังจากวานนี้ (27 ต.ค.) มีเหตุรถชนช้างป่าถึง 2 ราย ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ประกอบกับระยะนี้ในพื้นที่ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ พบช้างป่าออกมาหากินเศษอาหารในพื้นที่ชุมชนหมู่ 1 หมู่ 3 และหมู่ 5 จึงเกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้นได้กับช้าง เพราะปัจจุบันช้างป่าออกเดินหากินบนถนนไม่เป็นเวลา เจ้าหน้าที่จึงต้องเฝ้าระวังและแจ้งเตือนผู้ใช้ยานพาหนะทุกชนิดให้ชะลอความเร็วตามที่กำหนด หากพบช้างเดินบนถนนให้จอดรถห่างประมาณ 50 เมตร ห้ามบีบแตรไล่เด็ดขาด โดยเฉพาะเกษตรกรที่บรรทุกสับปะรดไปส่งโรงงานหรือนำไปจำหน่ายควรปกคลุมผลผลิตให้มิดชิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว

เครื่องบินตกอะแลสกา

หน่วยยามฝั่งสหรัฐ พบเครื่องบินที่สูญหายในรัฐอะแลสกา-พบศพแล้ว 3

หน่วยยามฝั่งสหรัฐในรัฐอะแลสกาพบซากเครื่องบินเล็กที่ลดระดับความสูงอย่างกะทันหันและสูญหายไปเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้แล้ว 3 ราย จากจำนวนผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 10 คน