fbpx

เริ่มแล้ว!!นับคะแนนถอดถอน”ชำนาญ รวิวรรณพงษ์”ออกจากตุลาการศาลยุติธรรม

กรุงเทพฯ 26 ต.ค.- เริ่มแล้ว!! การนับคะแนนเพื่อถอดถอน”ชำนาญ รวิวรรณพงษ์”ออกจากตำแหน่งคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม หลังถูกกล่าวหาแทรกแซงการพิจารณาคดีของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา 


นายวรวิทย์ ทองมาลา เลขานุการศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เป็นประธานการตรวจนับคะแนน การถอดถอน “นายชำนาญ รวิวรรณพงษ์” ออกจาก ตำแหน่งคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม หลัง ถูกกล่าวหา ว่าแทรกแซงการพิจารณาคดี ของศาลชั้นต้นในศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา 

โดย นายสุริยัณห์  หงษ์วิลัย โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่าวันนี้มีผู้พิพากษาทั่วประเทศ ส่งบัตรคืนกลับมาเพื่อร่วมยื่นถอดถอนทั้งสิ้น 3,538 คนคิดเป็นร้อยละ 76.33 จากผู้พิพากษาทั่วประเทศทั้งหมด 4,635 คน ซึ่งหากผลการนับคะแนน เกิน 2,318 คนหรือ กึ่งหนึ่งของผู้พิพากษาทั่วประเทศ จะมีผลทำให้นายชำนาญ ต้องพ้นจากตำแหน่งกรรมการตุลาการหรือ กต.ทันที โดยจะมีผล ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


อย่างไรก็ตามผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นเป็นทางการ มีผู้พิพากษาร่วมถอดถอนทั้งสิ้น 3,165 คะแนน โดยคาดว่าศาลจะแถลงผลการนับคะแนนอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายวันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่