แตกตื่น! ไล่จับ “หมูป่า” แสนดื้อ จ.ชลบุรี

ชลบุรี 17 ต.ค.-หมูป่าหลุดจากคอก เดินออกมากลางถนนและไล่กัดคนในจังหวัดชลบุรี เจ้าของสุดทนร้องกู้ภัยช่วย และไม่ขอเอากลับไปเลี้ยงอีก


          

หมูป่าเพศผู้อายุ 2 ปี หนักกว่า 50 กก. หลุดจากคอกเลี้ยง บริเวณตลาดสามแยก บ้านอ่างเวียน ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยวิ่งไปอยู่กลางถนนสายหนองชาก-เนินโมก ด้วยอาการดุร้าย สร้างความแตกตื่นให้แก่ชาวบ้าน รถยนต์ที่วิ่งมาต้องหลบ จนเกือบไปชนรถอีกคันที่วิ่งสวนมา กู้ภัยเปิดไฟสัญญาณจราจรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ใช้เวลานานกว่า  1 ชั่วโมง จึงจับได้ในที่สุด


          

นางวรรณา พงษ์สูง แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเจ้าของหมูป่า เล่าว่า ตนเองเลี้ยงหมูป่า 10 ตัว ที่คอกหลังบ้านแต่มีเพียง “เจ้าเหลือ” ตัวเดียวที่ดื้อและดุร้าย เคยถูกเจ้าเหลือกัด และหลุดออกไปแบบนี้หลายครั้ง แต่ครั้งนี้จนปัญญา ไม่สามารถตามจับมันได้ เกรงว่าจะทำให้คนอื่นได้รับอันตราย และยอมรับว่าไม่สามารถควบคุมดูแลมันได้ จึงขอยกให้กู้ภัยนำไปดูแลแทน ต่อมานายวีรพงษ์ ยิ่งยง อาสากู้ภัยซึ่งมีอาชีพเลี้ยงหมูอยู่แล้ว ได้ขอรับไปดูแล ก่อนจะหาที่อยู่ที่เหมาะสมให้ “เจ้าเหลือ” ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท