พารามอเตอร์ตกที่เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวอวัยวะเพศขาด

เชียงใหม่ 10 ต.ค.-ตำรวจเชียงใหม่เตรียมแจ้งข้อหานักบินชาวสวิส ขับพารามอเตอร์ตกบริเวณสนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อ.แม่ริม ทำให้นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่เป็นผู้โดยสารถูกสายร่มตัดอวัยวะเพศขาด


กรณีเครื่องพารามอเตอร์ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติขัดข้อง ขณะนำเครื่องขึ้นได้ประมาณ 10 วินาที ทำให้เครื่องตกบริเวณสนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตสะลวง ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เนื่องจากลมแรง เครื่องได้พุ่งชนรั้วสนามฟุตบอล ทำให้เจ้าของซึ่งเป็นนักบินชาวสวิตเซอร์แลนด์ได้รับบาดเจ็บขาหัก ส่วนนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ ผู้โดยสาร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกสายเข็มขัดนิรภัยและสายร่มบาดและรัดบริเวณสะโพก ตัดอวัยวะเพศจนขาด

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือทั้ง 2 คน ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ แต่อาการยังสาหัส และเจ้าหน้าที่สำนักงานทะเบียนและธุรกิจนำเที่ยว กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ได้ไปตรวจสอบสถานประกอบการ พบว่าไม่มีใบอนุญาต และได้เข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม ว่าสถานประกอบการดังกล่าวเป็นของชาวสวิตเซอร์แลนด์ ยังไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง ซึ่งต้องถูกดำเนินคดี ฐานไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท


พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า นักบินต้องถูกดำเนินคดี ข้อหากระทำการอันประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต้องรอให้อาการบาดเจ็บดีขึ้นก่อน ขณะเดียวกันมีญาติของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้มาขอเอกสารจากตำรวจ เพื่อนำไปยื่นกับบริษัทประกันในประเทศเกาหลีใต้ หลังจากนี้จะมีการเข้มงวดเรื่องสถานประกอบการที่ไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงเครื่องบินลักษณะดังกล่าวต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน