นนทบุรี 8 ต.ค.-ตำรวจรวบหญิงวัย 57 ปี ขณะนั่งแท็กซี่หนี หลังก่อเหตุยิงข้าราชการ กทม. วัย 55 ปี เสียชีวิต น้องสาวคาดเป็นทอมที่มาติดพันกับพี่สาว
วันนี้เวลา 11.30 น.พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจาก ด.ต.ประเทียร พลเมือง ส.ต.ต.ภูวดล พิณทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ว่าพบตัวนางทัศนัย อุดมผล อายุ 57 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุยิงนางสุภาพ มูลมงคล อายุ 55 ปี เสียชีวิตเมื่อเช้าที่ผ่านมา กำลังนั่งรถแท็กซี่ทะเบียน มช 499 กทม. สีเขียวเหลือง วิ่งผ่านมาตามถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี-สนามบินน้ำ พอมาถึงหน้าร้านอาหารครัวขมิ้น จึงได้สกัดรถให้จอดและขอตรวจค้น พบนางทัศนัย ที่นั่งคู่มากับคนขับ เจ้าหน้าที่ให้ลงจากรถแต่นางทัศนัย พยายามหยิบสิ่งของในถุงกระดาษ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปล้ำแย่ง จนอาวุธปืนลั่นถูกที่โคนขาซ้าย 1 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวส่ง ร.พ.พระนั่งเกล้า รักษาตัว
ด้านนางสมพิศ ศรีวิเชียร อายุ 57 ปี คนขับรถแท็กซี่ ให้ปากคำว่า ได้รับนางทัศนัย มาจากปากซอยนนทบุรี 46 ตรงข้ามสำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนนนทบุรี 1 ให้ไปส่งที่สถานีขนส่งสายใต้
พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า หลังจากได้รับรายงานจากสายตรวจ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าผู้ที่ถูกจับกุมได้คือบุคคลเดียวกันกับคนที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนางสุภาพ มูลมงคล ข้าราชการสังกัดกทม.เสียชีวิตในเขตพื้นที่สภ.บางใหญ่ ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่รพ.พระนั่งเกล้า โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าอยู่ตลอกเวลา เบื้องต้นทางสภ.รัตนธิเบศร์ ได้แจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมส่งมอบผู้ต้องหาให้กับทางสภ.บางใหญ่ เพื่อนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สืบเนื่องมาจากเช้าตรู่วันนี้ เวลา 05.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในหมู่บ้านบัวทอง พบศพที่ผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่บนพื้นถนนท้ายรถเก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน ชส 9228 กทม. ทราบชื่อคือนางสุภาพ มูลมงคล เจ้าพนักงานสาธารณสุขชำนาญงาน ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล เขตตลิ่งชัน กทม. ตรวจสอบพบร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เข้าที่บริเวณขมับด้านซ้ายกระสุนฝังใน นอกจากนี้ยังพบรอยกระสุนปืนที่บริเวณด้านท้ายของรถเก๋ง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหาวัตถุกระสุนเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบถามพยานที่อยู่บ้านติดกับผู้ตายให้การว่า เมื่อช่วงที่เกิดเหตุพยานกำลังตื่นขึ้นมาเพื่อที่จะเปิดประตูบ้านก็ได้ยินเสียงคล้ายคนทะเลาะกัน หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงผู้หญิงตะโกนร้องให้คนช่วย ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 3 นัด
จากการสอบปากคำสอบน้องสาวผู้ตาย ให้การว่าคนที่ลงมือยิงพี่สาวน่าจะเป็นสาวทอมที่มาติดพัน เนื่องจากก่อนหน้านี้พี่สาวบ่นให้ฟังว่าสาวทอมคนนี้ชอบมายืมเงินแล้วก็ไม่เคยใช้คืน พอตนทราบเรื่องก็ได้ต่อว่าทอมคนดังกล่าวและมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงแต่ไม่ได้มีการทำร้ายถึงขั้นลงไม้ลงมือ ซึ่งตนไม่คิดว่าทอมจะมาลงมือทำร้ายพี่สาว.-สำนักข่าวไทย