fbpx

“บิ๊กโจ๊ก”จับแก๊งต่างชาติใช้ไทยเป็นฐานเปิด บ.รับพนันออนไลน์

กรุงเทพฯ 3 ต.ค.- “บิ๊กโจ๊ก” นำกำลังบุกค้นห้องพักย่านรัชดาฯ หลังทางการจีนประสานให้ช่วยจับกุมชาวต่างชาติใช้ไทยเป็นฐานเปิดเว็ปไซด์พนันออนไลน์ โดยใช้ชื่อคนไทยบังหน้า 


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว แถลงจับกุมเครือข่าย จัดตั้งบริษัทนอมินีเพื่อเปิดบ่อนการพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ซึ่งมีผู้กระทำผิดเป็นเป็นชาวต่างชาติรวม 59 คน ทั้งหมดหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยในจำนวนนี้ สามารถออกหมายจับได้ 14 ราย และสามารถจับกุมตัวได้ 7 ราย โดยเป็นบุคคลสัญชาติไทย 4 ราย สัญชาติจีน 2 ราย และสัญชาติแคนาดา 1 ราย การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากตำรวจได้รับการประสานจากประเทศจีน ว่าเครือข่ายผู้กระทำผิด ได้ร่วมกันใช้ไอพีแอดเดรส  ทำให้เกิดความเสียหายกับประเทศจีน  ทางการจีนจึงประสาน ตำรวจไทย ขอหมาย ศาลตรวจค้นในห้องพัก ย่าน ถ.รัชดาภิเษก เขตวัฒนา ภายในห้องพักพบ กลุ่มผู้ต้องหา ที่เป็นบุคคลต่างด้าวลักลอบเล่นการพนันจริง และจากการขยายผลยังพบว่าห้องพักดังกล่าวถูกเปิดเป็นบริษัทฯ โดยว่าจ้างคนไทยเป็นกรรมการและถือหุ้นแทนและหลอกลวง นำชื่อคนไทยมาเป็นพนักงาน ในการลักลอบเล่นพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น