fbpx

กรมอุทยานฯ ขยายเวลาปิดอ่าวมาหยาต่อไปไม่มีกำหนด

กระบี่ 2 ต.ค.- กรมอุทยานฯ ประกาศขยายเวลาปิดอ่าวมาหยาต่อไปไม่มีกำหนด ด้านประธานชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี ระบุกระทบการท่องเที่ยว เตรียมยื่นหนังสือหาแนวทางแก้ปัญหา 


จากกรณีที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้มีการประกาศปิดอ่าวมาหยามาตั้งแต่ 1 มิถุนายน – 30 กันยายน 2561 เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศอ่าวมาหยา เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี ห้ามประกอบกิจการท่องเที่ยว และกิจกรรมใดๆบนอ่าวมาหยาและอ่าวโละซามะ ต่อมาได้มีการขยายเวลาต่อไป อีก 1 เดือน และกำหนดเปิดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561  ล่าสุดได้มีการประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาของกรมอุทยานฯ และการรายงานผลทางวิชาการพบว่า ยังไม่เพียงพอต่อการฟื้นตัวของปะการัง และป่าปลูก กรมอุทยานฯ จึงได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการให้ ปิดอ่าวมาหยาต่อไป โดยไม่มีกำหนดจนกว่าจะมีการฟื้นคืนสู่ภาวะปกติ


ด้านนายวัตรพล จันทรโร ประธานชมรมธุรกิจการท่องเทียวเกาะพีพี ชี้ว่า การปิดอ่าวมาหยาแบบไม่มีกำหนด กระทบการท่องเที่ยวเกาะพีพี การขยายเวลาออกไปอีก 1 เดือน ไม่มีการสอบถามความคิดเห็นคนในพื้นที่ กระทบกับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่จองทัวร์ไว้ล่วงหน้า สัปดาห์หน้าจะนัดหารือกับสมาชิกชมรมฯ พร้อมยื่นหนังสือเสนอต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ปัญหาต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ