จับมือฆ่าปาดคอยาย-หลาน ขณะเตรียมข้ามแดนไปลาว

มุกดาหาร 17 ก.ย.-ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหารจับหนุ่มชาวลาวมือฆ่าปาดคอยาย-หลาน ขณะกำลังจะลักลอบข้ามแดนไปแขวงสะหวันนะเขต สารภาพทำไปเพราะเมายาบ้า และต้องการเงินซื้อยามาเสพ


เวลาประมาณ 00.10 น.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.โกเมน สุภาพ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร จับกุมนายพูล้า อายุ 22 ปี สัญชาติลาว ซึ่งอยู่บ้านโพนสิม  เมืองไกสอนพมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต ประเทศลาว ซึ่งก่อนหน้านี้บุกเข้าบ้านซึ่งอยู่ใน อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และก่อเหตุใช้มีดปาดคอนางมะลิ อิ่มสวัสดิ์ อายุ 67 ปี และเด็กหญิงอายุ 12 ปี เสียชีวิต จากนั้นใช้อาวุธมีดเชือดคอเด็กหญิงอายุ 9 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะชิงทรัพย์ และหลบหนีไป


เจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนตลอดริมฝั่งแม่น้ำโขง และช่องทางธรรมชาติที่คาดว่า นายพูล้า จะหลบหนีเพื่อข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหารพบชายกำลังนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านขายของชำ บริเวณบ้านนาโปน้อย ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมนำภาพถ่ายให้ดู ซึ่งนายพูล้า รับสารภาพว่าเป็นตนเองจริง

นายพูล้า ให้การว่า เวลาประมาณตี 3 เกือบตี 4 วันก่อเหตุ ตนเองปีนเข้าบ้านยายผู้เสียชีวิต เมื่อเข้าบริเวณครัว เห็นแมว จึงหยิบมีดทำครัวมาปาดคอแมว เพื่อทดลองคมมีดก่อน ต่อมายายออกมาเจอ จึงใช้มีดปาดคอยาย จนยายล้มลง ต่อมามีเด็กน้อยมาเห็น จึงเอามีดทำครัวปาดคอเด็กอีก จากนั้นเข้าไปรื้อทรัพย์สินในห้องนอน และใช้มืดปาดคอเด็กอีกคนจนเสียชีวิต พร้อมสารภาพว่า ก่อนจะเข้าก่อเหตุได้เสพยาบ้ามา 1 เม็ด สาเหตุที่ทำเช่นนั้น เพราะเมายาบ้า และอยากได้เงินเพื่อไปซื้อยามาเสพ เนื่องจากบ้านของยายเป็นร้านขายของ ซึ่งตนมาซื้อของที่นี่เป็นประจำ เห็นยายใส่สร้อยทอง จึงคิดว่ามีเงินเยอะ เลยคิดจะมาขโมยเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ


หลังก่อเหตุนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างจากหน้าปากซอย มาลงหน้าห้างย่านพระประแดง ต่อแท็กซี่มาที่หมอชิต ซื้อกางเกง เสื้อ และรองเท้า เพื่อเปลี่ยน โดยชุดที่ใส่ก่อเหตุทิ้งในห้องน้ำที่หมอชิต จากนั้นได้บอกคนขับรถทัวร์ว่า ไม่มีบัตร และจะกลับลาว คนขับบอกค่ารถ 1,000 บาท โดยนั่งเบาะข้างคนขับ ออกจากกรุงเทพฯ ตอนเช้า และถึงยโสธรตอนบ่าย ก่อนคนขับรถทัวร์จะพาไปขายทองได้เงินมา 7,500 บาท จากนั้นคนขับรถทัวร์พามาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางต่อมาที่มุกดาหาร มาลงที่ บขส.มุกดาหาร แต่ระหว่างนั่งกินอาหารและเบียร์ รอเรือข้ามไปฝั่งแขวงสะหวันนะเขต สปป ลาว ที่ร้านอาหาร ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวนายพูล้า และนำตัวส่ง สภ.พระประแดง เพื่อดำเนินคดี ซึ่งเมื่อวานนี้บรรยากาศตลอดทั้งวันที่ สภ.พระประแดง มีชาวบ้านมารอดูหน้าฆาตกรจำนวนมาก และมีพยานบุคคลเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมหลายปาก ซึ่งให้การตรงกันว่า นายพูล้า ชอบดื่มสุราและมีปากเสียงกับภรรยาเป็นประจำ โดยหลังก่อเหตุมีมีเพื่อนบ้านผู้ตาย พบนายพูล้า นั่งอยู่หน้าบ้านจุดเกิดเหตุ ซึ่งผิดสังเกต จึงเรียกคนละแวกใกล้เคียงมาช่วยตรวจสอบ กระทั่งนายพูลา อาศัยจังหวะชุลมุนหนีไปขึ้นจักรยานยนต์รับจ้าง ไปลงหน้าห้างแห่งหนึ่งยานพระประแดง โดยกล้องวงจรปิดละแวกใกล้เคียงสามารถบันทึกภาพนายพูลานั่งรถหลบหนีออกไป กลายเป็นเบาะแสสำคัญในการเข้าจับกุมเมื่อคืนนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ภูเก็ตสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำฉ่ำ

สงกรานต์ภูเก็ตปีนี้คึกคัก หาดป่าตองเล่นสงกรานต์กันยันสว่าง ขณะที่ช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรำวงแบบไทย ภายใต้อุโมงค์น้ำริมชายหาด บรรยากาศครึกครื้น

สีสันปี๋ใหม่เมือง สงกรานต์ล้านนา

เริ่มแล้ว ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ ตระการตาสีสันวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย ขณะที่รอบคูเมืองเชียงใหม่-ลานประตูท่าแพ เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก

“ชัชชาติ” เผยไม่เจอสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดกระจกสะท้อน

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” เผยไม่พบสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดเป็นกระจกสะท้อน เร่งขุดโซนบนลดลงมาแล้วกว่า 3 เมตร ภาพรวมการรื้อซากกว่า 40%