เมืองเพชรบุรีน้ำยังท่วม ถนนจม 10 สาย หลายจุดทรงตัว

เพชรบุรี 23 ส.ค. – ชาวเมืองเพชรบุรีหลายร้อยครัวเรือนยังเดือดร้อน น้ำทะลักเข้าท่วมชุมชนอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าหลายจุดระดับน้ำจะทรงตัว แต่จุดที่อยู่ต่ำระดับน้ำก็ยังเพิ่มสูงขึ้น


นี่คือสภาพตัวเมืองเพชรบุรีล่าสุดที่ถูกปูด้วยมวลน้ำจากแม่น้ำเพชรบุรีที่เอ่อล้นตลิ่งและคันกั้นน้ำเข้าบ้านเรือนประชาชน และถนนในย่านเศรษฐกิจหลายสาย ระดับน้ำสูงประมาณ 10-45 เซนติเมตร ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ไปไหนมาไหนไม่สะดวก ที่อยู่อาศัยเต็มไปด้วยน้ำ ห้องน้ำและครัวไม่สามารถใช้การได้ อีกทั้งยังไม่กล้าออกไปทำงานข้างนอก เนื่องจากไม่อยากทิ้งบ้านไปไหนไกล และต้องเฝ้าระวังว่าน้ำจะสูงขึ้นอีกหรือไม่ จะได้ยกสิ่งของขึ้นที่สูงทัน


ภาพรวมขณะนี้เทศบาลเมืองเพชรบุรีถูกน้ำจากแม่น้ำเพชรบุรีทะลักเข้าท่วมถนนแล้ว 10 สาย จากการสำรวจพบว่าส่วนใหญ่ระดับน้ำทรงตัว แต่ถนนบางสายที่เป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ พบว่ามีระดับน้ำสูงขึ้นอีก เช่น ถนนพงษ์สุริยา ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นจนแตะแถบสีเหลืองของจุดวัดระดับน้ำที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองเพชรบุรี นำมาตั้งไว้กลางถนน ซึ่งเป็นการแจ้งเตือนให้ระวังอันตราย ห้ามรถจักรยานยนต์และรถยนต์ขนาดเล็กผ่าน แต่ก็ยังมีรถจักรยานยนต์หลายคันฝ่าฝืนคำเตือน ทำให้เครื่องยนต์ดับระหว่างทาง


นอกจากนี้ยังพบปัญหารถยนต์ขนาดใหญ่ขับเร็ว ทำให้เกิดคลื่นน้ำทะลักเข้าบ้าน ส่วนสถานศึกษาในเขตเทศบาลประกาศปิดการเรียนการสอน 15 แห่ง เทศบาลเมืองเพชรบุรีเร่งนำเครื่องสูบน้ำขนาดต่างๆ มาสูบระบายน้ำกลับลงสู่แม่น้ำอย่างต่อเนื่อง

วันนี้เขื่อนเพชรเปิดระบายน้ำท้ายเขื่อนลงสู่แม่น้ำเพชรบุรี 165.93 ลูกบาศก์เมตร/วินาที ระดับน้ำในแม่น้ำเพชรบุรีทรงตัว ริมสองฝั่งแม่น้ำบริเวณ อ.ท่ายาง บ้านลาด เมืองเพชรบุรี และบ้านแหลม มีน้ำเอ่อล้นคันดินและกระสอบทรายที่เสริมในบางจุด. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง