fbpx

เดินหน้าค้นหาชาวบ้านหลงป่าภูพาน-พบร่องรอยหักกิ่งไม้รองนอน

สกลนคร 16 ส.ค.-เจ้าหน้าที่ยังคงทำงานแข่งกับเวลา เพื่อค้นหาชาวบ้านที่หลงป่า หลังผ่านมา 5 คืน 6 วัน พบร่องรอยกิ่งไม้ปูนอนและปีนต้นไม้


กรณีนายสมพูล ภูมองชัย อายุ 59 ปี ชาวบ้านไชยวาน เข้าไปเก็บเห็ดหาของป่ากับเพื่อนบ้านแล้วหายไปในป่าเขตอุทยานแห่งชาติภูพานทางทิศตะวันตก บ.นาคำกลาง ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา และมีการค้นหาตั้งแต่วันแรก ซึ่งชาวบ้านที่หลงป่าได้พยายามติดต่อกับชุดค้นหาทางโทรศัพท์เพื่อหาทางออก กระทั่งขาดการติดต่อกัน ซึ่งคาดว่าแบตเตอรี่จะหมด แต่ชุดค้นหายังค้นหาอย่างต่อเนื่องทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศแต่ยังไม่พบ ขณะนี้เป็นเวลา 5 คืน 6 วัน แล้ว


        

วันนี้ผู้ว่าฯสกลนคร วางแผนร่วมกับ พล.ต.สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย ผบ.มทบ.29 ปล่อยทีมค้นหา จุดที่คาดว่าผู้สูญหายจะเดินทางออกไปประมาณ 60 ตารางกิโลเมตร จากจุดเมื่อวานนี้ ที่เจ้าหน้าที่พบร่องรอยหักกิ่งไม้รองนอนและปีนต้นไม้ ตามที่ญาติได้โทรศัพท์พูดคุยกับชาวบ้านที่หลงป่า ก่อนสัญญาณจะขาดหายไป โดยเน้นค้นหาในจุดลับตาตามซอกผา หลืบหิน หรือถ้ำโพรง ที่อาจหลุดรอดสายตา เวลานี้ยังมีความหวัง โดยเชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ และจะระดมค้นหาต่อไปจนกว่าจะพบ 


นอกจากนี้ยังได้จัดทีมค้นหาชุดพิเศษ 30 นาย ที่ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ ทหาร มทบ.29 ชรบ. และพรานป่าที่ชำนาญพื้นที่ รวมถึงนายทองใจ ภูพาดพลอย อายุ 65 ปี ชาวบ้านไชยวาร ซึ่งอยู่กับลุงสมพูลเป็นคนสุดท้ายในขณะที่เข้าไปเก็บเห็ดก่อนที่จะพลัดหลงกัน  ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูพาน 80 นาย จัดชุดค้นหาเป็น 10 ชุด ลงพื้นที่ปูพรมค้นหาบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยสมอทบ ป่าภูก่อ ป่าภูเขียว ล้ำห้วยอูนตอนบน ด้านทิศตะวันตกรอยต่อเขต จ.กาฬสินธุ์ ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 40-50 ตารางกิโลเมตร มุ่งหน้ามาทางทิศตะวันออกมายังกองอำนวยการ คาดว่าจะใช้เวลาในการปฏิบัติการค้นหาผู้พลัดหลงประมาณ 12 ชั่วโมง                                   

ด้านน้องสาวของนายสมพูล และญาติได้จัดทำพาหวาน 4 พา บูชาแม่ธรณีและเจ้าป่าเจ้าเขาที่ บริเวณจุดแรกซึ่งเป็นเส้นทางที่นายสมพูลเดินเข้าป่า เพื่อบูชาขอให้แม่ธรณีและเจ้าป่าเจ้าเขา ดลบันดาลให้เจอตัวนายสมพูลโดยเร็ว ซึ่งทั้งสองคนกล่าวทั้งน้ำตาว่า ญาติๆได้พยายามทำทุกวิถีทางตามความเชื่อ เพื่อให้เจอตัวนายสมพูลเสียที เพราะกลัวว่าอาจจะได้รับอันตราย เนื่องจากค้นหามาหลายวันแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย