“พล.อ.ประวิตร” ไม่รู้กลุ่มสามมิตรเคลื่อนไหวการเมือง

ทำเนียบฯ 14 ส.ค.-“พล.อ.ประวิตร” เผยไม่ทราบกลุ่มสามมิตร เดินสายเคลื่อนไหวการเมือง ชี้หากไม่ใช่พรรคและสมาชิกพรรคการเมือง สามารถทำได้  ระบุ ประชุม คสช.วันนี้ ไม่มีวาระปลดล็อคการเมือง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การเรียกประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (14 ส.ค.) เป็นการประชุมลับเกี่ยวกับตัวบุคคล ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่ยืนยันว่าไม่มีการพิจารณาเรื่องการปลดล็อคพรรคการเมือง

ส่วนกรณีการเดินสายในพื้นที่ภาคอีสานของกลุ่มสามมิตร ซึ่งระบุว่าได้รับอนุญาตจากแม่ทัพภาคที่ 2 แล้วนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เท่าที่ทราบเป็นเรื่องส่วนตัว หากไม่ได้สังกัดพรรค ก็สามารถทำได้ ส่วนจะเป็นโมเดลสำหรับกลุ่มอื่นหรือไม่นั้น ไม่ได้วางกรอบ แต่ทุกอย่างย้ำว่าต้องดำเนินการตามกฎหมาย และพิจารณาเป็นกรณี เพราะหากเป็นพรรคการเมือง สมาชิกพรรค ยืนยันไม่สามารถทำได้ 


ขณะที่การเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มองว่าจะเชื่อมโยงในช่วงใกล้วันเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวข้องกัน และคงไม่ได้จับตาอะไรเป็นพิเศษ เพราะที่ผ่านมาก็เคลื่อนไหวอยู่แล้ว ไม่มีใครไปห้ามได้  พร้อมกล่าวช่วงท้ายว่า “สื่อก็ช่วยไปเตือนหน่อย”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

กะเหรี่ยงโจมตีฐานทหาร

ชาวเมียนมาหนีตายข้ามมาฝั่งไทย หลังทหารกะเหรี่ยงโจมตีฐานทหารเมียนมา

สถานการณ์แนวชายแดนไทย-เมียนมา กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังทหารกะเหรี่ยงจำนวนมากบุกโจมตีฐานทหารเมียนมา ฝั่งตรงข้าม อ.แม่ระมาด จ.ตาก ล่าสุดยังปะทะกันอย่างดุเดือด ทำให้ชาวเมียนมา 233 คน ต้องอพยพหนีตายข้ามแม่น้ำเมยมาฝั่งไทย