fbpx

ญี่ปุ่นนำจ่าฝูงกลุ่มบี ฟุตบอลยู 16 ชิงแชมป์เอเชียอินเดีย 20 ก.ย.- นักเตะเยาวชนญี่ปุ่น และเวียดนาม เก็บชัยชนะในฟุตบอลยู 16 ชิงแชมป์เอเชีย ที่อินเดีย


34

ฟุตบอลยู 16 ชิงแชมป์เอเชีย ที่อินเดีย รอบแรก นัดที่ 2 กลุ่มบี นักเตะซามูไร ญี่ปุ่น เต็งแชมป์ ที่นัดแรกถล่มเวียดนาม 7-0 พบกับ คีร์กิสถาน ที่เฉือนชนะ ออสเตรเลีย 1-0 เกมคู่นี้เป็นนักเตะญี่ปุ่นที่ฟอร์มร้อนแรงถล่มเอาชนะไปได้ 8-0 โดยนัดนี้ อคิโตะ ทานาฮาชิ ซัดแฮททริคนาทีที่ 34 , 54 และ 80 , ทาเกฟูซะ คูโบะ ยิง 2 ประตู นาทีที่ 42 และ 92 , ไคโตะ นากามูระ ยิง 2 ประตู นาทีที่ 43 และ 52 ส่วนอีก 1 ประตูได้จาก โทอิชิ ซูซูกิ นาทีที่ 56 ทำให้ญี่ปุ่น มี 6 คะแนนเต็ม นำเป็นจ่าฝูง

อีกคู่ในกลุ่มนี้ เวียดนาม ชุดแดง พลิกกลับมาเฉือนเอาชนะ ออสเตรเลีย 3-2 โดยเกมนี้ ออสเตรเลีย ขึ้นนำก่อนในครึ่งแรก 2-0 จาก จอห์น โรเบิร์ต กัปตันทีมนาทีที่ 15 และ 28 แต่ครึ่งหลังเวียดนาม เปิดเกมบุกหนักและมายิง 3 ประตูรวดจาก เหงียน ฮู ตัง นาทีที่ 51 และ 61 ก่อนมาได้ประตูชัยจาก เหงียน ดุย เคียม นาทีที่ 86 ทำให้เวียดนาม มี 3 คะแนนเท่ากับคีร์กิสถาน ที่จะพบกันนัดสุดท้าย ส่วนออสเตรเลีย พบ ญี่ปุ่นวันที่ 22 กันยายน


กลุ่มซี โอมาน ชุดแดง ที่เอาชนะ มาเลเซีย มาได้ 3-0 พบกับ เกาหลีใต้ ที่แพ้ อิรัก 1-2 ในนัดแรก เกมนี้เป็นนักเตะโอมาน ที่ทำเกมบุกและมีโอกาสได้ประตูมากกว่า แต่จังหวะจบสกอร์ยังไม่คม จบเกมเสมอกันไป 1-1 ทำให้โอมาน มี 4 คะแนนเท่ากับอิรัก แต่นำเป็นจ่าฝูง

อีกคู่ในกลุ่มนี้ อิรัก ชุดขาว เสมอกับ มาเลเซีย 1-1 โดย โมฮัมเหม็ด จาลิล ยิงให้อิรัก ขึ้นนำก่อนในนาทีที่ 43 แต่ก่อนหมดเวลา 5 นาที มาเลเซีย มาได้ประตูตีเสมอจากลูกยิงของ อลิฟฟ์ ทำให้อิรัก มี 4 คะแนนเท่ากับ โอมาน ส่วนมาเลเซีย มี 1 คะแนนเท่ากับเกาหลีใต้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง