ญี่ปุ่นนำจ่าฝูงกลุ่มบี ฟุตบอลยู 16 ชิงแชมป์เอเชีย



อินเดีย 20 ก.ย.- นักเตะเยาวชนญี่ปุ่น และเวียดนาม เก็บชัยชนะในฟุตบอลยู 16 ชิงแชมป์เอเชีย ที่อินเดีย


34

ฟุตบอลยู 16 ชิงแชมป์เอเชีย ที่อินเดีย รอบแรก นัดที่ 2 กลุ่มบี นักเตะซามูไร ญี่ปุ่น เต็งแชมป์ ที่นัดแรกถล่มเวียดนาม 7-0 พบกับ คีร์กิสถาน ที่เฉือนชนะ ออสเตรเลีย 1-0 เกมคู่นี้เป็นนักเตะญี่ปุ่นที่ฟอร์มร้อนแรงถล่มเอาชนะไปได้ 8-0 โดยนัดนี้ อคิโตะ ทานาฮาชิ ซัดแฮททริคนาทีที่ 34 , 54 และ 80 , ทาเกฟูซะ คูโบะ ยิง 2 ประตู นาทีที่ 42 และ 92 , ไคโตะ นากามูระ ยิง 2 ประตู นาทีที่ 43 และ 52 ส่วนอีก 1 ประตูได้จาก โทอิชิ ซูซูกิ นาทีที่ 56 ทำให้ญี่ปุ่น มี 6 คะแนนเต็ม นำเป็นจ่าฝูง

อีกคู่ในกลุ่มนี้ เวียดนาม ชุดแดง พลิกกลับมาเฉือนเอาชนะ ออสเตรเลีย 3-2 โดยเกมนี้ ออสเตรเลีย ขึ้นนำก่อนในครึ่งแรก 2-0 จาก จอห์น โรเบิร์ต กัปตันทีมนาทีที่ 15 และ 28 แต่ครึ่งหลังเวียดนาม เปิดเกมบุกหนักและมายิง 3 ประตูรวดจาก เหงียน ฮู ตัง นาทีที่ 51 และ 61 ก่อนมาได้ประตูชัยจาก เหงียน ดุย เคียม นาทีที่ 86 ทำให้เวียดนาม มี 3 คะแนนเท่ากับคีร์กิสถาน ที่จะพบกันนัดสุดท้าย ส่วนออสเตรเลีย พบ ญี่ปุ่นวันที่ 22 กันยายน


กลุ่มซี โอมาน ชุดแดง ที่เอาชนะ มาเลเซีย มาได้ 3-0 พบกับ เกาหลีใต้ ที่แพ้ อิรัก 1-2 ในนัดแรก เกมนี้เป็นนักเตะโอมาน ที่ทำเกมบุกและมีโอกาสได้ประตูมากกว่า แต่จังหวะจบสกอร์ยังไม่คม จบเกมเสมอกันไป 1-1 ทำให้โอมาน มี 4 คะแนนเท่ากับอิรัก แต่นำเป็นจ่าฝูง

อีกคู่ในกลุ่มนี้ อิรัก ชุดขาว เสมอกับ มาเลเซีย 1-1 โดย โมฮัมเหม็ด จาลิล ยิงให้อิรัก ขึ้นนำก่อนในนาทีที่ 43 แต่ก่อนหมดเวลา 5 นาที มาเลเซีย มาได้ประตูตีเสมอจากลูกยิงของ อลิฟฟ์ ทำให้อิรัก มี 4 คะแนนเท่ากับ โอมาน ส่วนมาเลเซีย มี 1 คะแนนเท่ากับเกาหลีใต้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท