“โปรเม” ปลื้มหลังคว้าแชมป์เลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น

สกอตแลนด์ 30 ก.ค.-“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สุดปลื้มหลังคว้าแชมป์บนสนามลิงค์ คอร์สครั้งแรกในชีวิต ในรายการเลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น 2018 พร้อมจะขยับขึ้นมือ 1 ของโลกอีกครั้ง


“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย ออกมาเปิดเผยรู้สึกหลังคว้าแชมป์ในสนามประเภทลิงค์ คอร์สได้เป็นครั้งแรกในชีวิต ด้วยการคว้าแชมป์กอล์ฟทัวร์ผสม แอลพีจีเอ ทัวร์ และเลดี้ส์ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการอเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสต์เมนต์ส เลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น 2018 ด้วยสกอร์รวม 4 วัน 13 อันเดอร์พาร์ 271 ที่สนามกัลเลน กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,480 หลา พาร์ 71 ประเทศสกอตแลนด์


“โปรเม” ซึ่งคว้าแชมป์รายการที่ 3 ในปีนี้ และเป็นแชมป์ระดับแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 10 ในอาชีพ พร้อมรับเงินรางวัล 225,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7.2 ล้านบาท และจะได้กลับขึ้นไปเป็นมือ 1 โลกอีกครั้ง กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า การคว้าแชมป์รายการนี้มีความหมายมาก ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ เธอบอกกับแคดดี้ว่า อยากได้แชมป์บนสนามลิงค์ คอร์สสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งตอนนี้ความฝันนั้นเป็นจริงแล้ว  และยังยอมรับว่าในสัปดาห์หน้า ที่จะลงแข่งในรายการ “วีเมนส์ บริติช โอเพ่น 2018” เมเจอร์ที่ 4 ของปี ที่ประเทศอังกฤษนั้น น่าจะเป็นงานที่ยาก ดังนั้น เธอจำเป็นต้องทำงานหนักต่อไป แม้จะเคยคว้าแชมป์มาแล้วในปี  2016

ล่าสุด “โปรเม” สามารถทำเงินรางวัลสะสมแอลพีจีเอ ทัวร์ ในปีนี้ได้สูงเป็นอันดับ 1 โดยทำเงินไปแล้ว 2,022,765 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 66.75 ล้านบาท ตามมาด้วย นาสะ ฮาตาโอกะ โปรสาวจากญี่ปุ่น ที่ทำเงินไป 952,134 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 31.42 ล้านบาท ขณะที่ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวของโปรเม อยู่อันดับที่ 7 ทำได้ 850,482 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 28.06 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน