fbpx

ช่วย ด.ญ. 2 ขวบ กล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรง

ยะลา 19 ก.ค.-สุดรันทด พบ ด.ญ.วัย 2 ขวบ ป่วยกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรงตั้งแต่กำเนิด ครอบครัววอนขอความช่วยเหลือ เนื่องจากต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ รักษาชีวิต ค่าใช้จ่ายสูง


นางสาวปรีดา ปะโอะมานิ ชาว ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา มารดาของเด็กหญิงนุรอามานี ปะโอะมานิ เล่าว่าเด็กหญิงนุรอามานี เป็นบุตรคนที่สามของตน โดยในช่วงที่ตั้งท้องได้ 4 เดือน ตอนแรกหมอตรวจพบว่า ตนท้องลม มีแต่รกไม่มีเด็ก จึงได้ตัดสินใจกับสามีว่าจะไปเอาออก หลังจากนั้นขณะที่เตรียมจะเอาออกนั้น หมอก็ขอทำอัลตร้าซาวน์อีกครั้ง และก็เจอว่ามีเด็กอยู่ หมอจึงให้ยาบำรุงมากิน จนกระทั่งคลอด น้องมีน้ำหนักแรกคลอด 3.3 กก. แต่ตอนคลอดน้องตัวเขียว หลังจากให้ออกซิเจนก็ดีขึ้น และก่อนออกจากโรงพยาบาล หมอมาแจ้งว่าน้องน่าจะมีโรคหัวใจ เลยทำเรื่องส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลยะลา และได้รักษามาตลอด โดยอาการของน้องจะหายใจเร็ว หอบบ่อย จะต้องดูแลตลอดเวลา ไม่ให้โดนฝุ่น ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงและต้องสวมสายออกซิเจนตลอดเวลา ทั้งนี้แพทย์ยืนยันว่า น้องป่วยเป็นกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรง วิธีรักษามีวิธีเดียวคือเปลี่ยนหัวใจ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 800,000 บาท ซึ่งเราไม่มีเงินที่จะไปรักษาลูก จึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญทุกท่าน ให้ช่วยเหลือ 


สำหรับผู้ใจบุญที่อยากจะให้การช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดหัวใจของเด็กหญิงนุรอามานี ปะโอะมานิ สามารถร่วมบริจาคเงินได้ที่ บัญชีนางสาวปรีดา ปะโอะมานิ ธนาคารกรุงไทย สาขาบันนังสตา เลขบัญชี 924 -0-39936- 4 หรือสอบถามรายละเอียดโทรศัพท์หมายเลข 084-7497034.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้