fbpx

คาดธุรกิจประกันชีวิตครึ่งปีหลังโตร้อยละ 6-7

กรุงเทพฯ 16 ก.ค. – ธุรกิจประกันชีวิตเติบโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะประกันสุขภาพ คาดทั้งปีโตตามเป้า ขณะที่กลุ่ม Millennials เริ่มสนใจประกันมากขึ้น


นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจประกันชีวิตครึ่งปีแรกในส่วนของเบี้ยรับรวมยังมีอัตราการเติบโต ขณะที่ประกันสุขภาพเติบโตต่อเนื่อง เพราะกลุ่มผู้บริโภคยังคงให้ความสำคัญกับสุขภาพ ส่วนครึ่งปีหลังยังเชื่อว่าธุรกิจประกันชีวิตยังสามารถเติบโตได้ตามเป้าร้อยละ 6 – 7

ขณะที่พฤติกรรมกลุ่มคน Millennials หรือกลุ่มคนที่มีอายุระหว่าง 18-34 ปี นิยมใช้แอพพลิเคชั่น บริโภคคอนเทนท์จำนวนมหาศาลทุกสัปดาห์ ชอบพูดคุยกับคนที่มีอายุใกล้เคียงกัน โดยกลุ่มคน Millennials เข้ามาใช้บริการธุรกิจประกันมากขึ้น เฉพาะของเมืองไทยประกันชีวิตมีสัดส่วนถึงร้อยละ 30 ของลูกค้าทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพ่อแม่ซื้อและทำประกันให้ กลุ่มคนที่เริ่มซื้อประกันเองอายุเฉลี่ย 35 ปีขึ้นไป


ทั้งนี้ เมืองไทยประกันชีวิตร่วมกับ Hubba ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงาน MTL Hackathon Insurance 4 Millennials เพื่อมองหาแนวคิดใหม่ผสมผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยีรูปแบบใหม่สำหรับประกันชีวิต เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า Millennials ที่มีกำลังให้ความสนใจกับธุรกิจประกันภัยมากขึ้น พร้อมสนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถและมีความคิดเชิงนวัตกรรมได้เข้ามาร่วมพัฒนาศักยภาพต่อยอดโครงการใหม่ ๆ

สำหรับการแข่งขัน “MTL Hackathon Insurance 4 Millennials” จะมีการจัดงาน Open Day วันที่ 18 สิงหาคมนี้ และการแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 26 สิงหาคมนี้ อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา (อาคารจามจุรี 10) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage – MTL Hackathon :  Insurance 4 Millennials ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2561. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง