โฆษกฯกลาโหม เผย พล.อ.ประวิตร ขอบคุณทุกฝ่ายหลังไทย ขยับขึ้น เทียร์2

ที่กระทรวงกลาโหม 29 มิ.ย. – พล.อ.ประวิตร ขอบคุณทุกหน่วยงานร่วมเดินหน้าแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์ หลัง ไทยขยับขึ้น เทียร์2 ย้ำจะผลักดันบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำผิด คุ้มครองผู้เสียหาย ขอประชาชนให้ความร่วมมือ


 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศในรายงานการค้ามนุษย์ TIP report 2018 โดยไทยได้รับการจัดอันดับดีขึ้นจาก Tier 2 watch list หรือ เทียร์ 2 ที่ต้องจับตามอง ในปี 2017 เป็น Tier 2 หรือ ประเทศที่มีความพยายามอย่างเห็นได้ชัดที่จะพัฒนาให้ถึงระดับมาตรฐาน เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2561 ว่า ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งและขอขอบคุณ สหรัฐอเมริกา ที่สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจจริงของรัฐบาลไทย ในการทำงานอย่างหนัก ร่วมกันแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง ยืนยันว่า รัฐบาลไทย ภายใต้ การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะยังคงความพยายามหลัก เดินหน้าป้องกันปราบปราม และแก้ปัญหาการค้ามนุษย์อย่างเต็มกำลัง ให้มีผลทั้งทางกว้างและทางลึก โดยในปี 2562 ที่ประเทศไทยจะเป็นประธานอาเซียน  จะผลักดันการยกระดับการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ให้มีผลร่วมกันระดับภูมิภาคมากขึ้น


พล.ท.คงชีพ กล่าวอีกว่า พล.อ.ประวิตร ได้ขอบคุณข้าราชการทุกหน่วยงาน รวมทั้งภาคประชาสังคม และองค์กรระหว่างประเทศ ที่มีความเข้าใจถึงความมุ่งมั่นตั้งใจจริงของรัฐบาลในการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์  โดยร่วมกันสนับสนุนขับเคลื่อนแก้ปัญหาและคงความพยายามทำงานอย่างหนักร่วมกันอย่างต่อเนื่อง  เป็นผลให้เราสามารถกลับมายืนในจุดที่สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนานาประเทศร่วมกันอีกครั้ง

“เราต้องคงความพยายามหลักและให้ความสำคัญกับการป้องกันและแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ที่มุ่งเน้นความยั่งยืนต่อไป ด้วยการบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำผิด คุ้มครองผู้เสียหายและป้องกันการตกเป็นเหยื่อ รวมทั้งร่วมมือกับองค์กรระหว่างประเทศ เพื่อคุ้มครองความเสมอกัน ด้วยศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ตามหลักสิทธิมนุษยชนและหลักมนุษยธรรมที่ไทยยึดถือตลอดมา พร้อมขอความร่วมมือประชาชนทุกคน ร่วมกันสอดส่องดูแล และเปิดเผยข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่รัฐ หากพบเห็นการกระทำที่แสดงถึงพฤติกรรมการค้ามนุษย์ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่รัฐทันที เพื่อร่วมแก้ปัญหาไปด้วยกัน” พล.ท.คงชีพ กล่าว .- สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ