อลังการงานบวช! ราชบุรีโปรยทาน 1 ล้าน-กาญจน์แห่นาค ยาว 2 กม.

ราชบุรี 22 มิ.ย.-ฮือฮา! ยิ่งใหญ่อลังการงานบวช เสี่ยราชบุรีเตรียมเงินโปรยทาน 1 ล้านบาท ส่วนที่กาญจนบุรี แห่นาค ยาว 2 กม. จัดงานเลี้ยง 2 วัน 2 คืน



ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบหลังโลกโซเชียลแห่แชร์ข่าวจัดงานบวชยิ่งใหญ่ โดยลงพื้นที่ไปยังบ้านเจ้าของงานในพื้นที่ ม.1 ต.สร้อยฟ้า อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายสมชาย  และนางขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ เจ้าของธุรกิจรับจัดไฟแนนซ์ เงินด่วน และเป็นเจ้าของรีสอร์ทชื่อดังในจังหวัดราชบุรี พบนายสมชาย กำลังเตรียมจัดงานบวชให้กับ “น้องเต้” หรือนายธนา กมลพันธ์ทิพย์ อายุ 22 ปี นายสมชาย บอกว่า น้องเต้ เป็นลูกคนที่ 3 จากทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 2 หญิง 2 เพิ่งกลับมาจากประเทศอังกฤษเพราะเป็นช่วงปิดเทอม  2 เดือน จึงอยากบวชทดแทนคุณพ่อแม่ ตนไม่คิดว่าคนจะแชร์ข่าวออกไปเยอะขนาดนี้ รู้สึกกังวลเล็กน้อย จึงได้เตรียมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไว้กว่า 200 นาย เพื่อดูแลความเรียบร้อย พร้อมฝากถึงคนที่จะมาร่วมงานขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก นอกจากนี้ ในขบวนแห่นาคพรุ่งนี้ จะมี ช้าง ม้า ร่วมขบวนด้วย โดยเวลา 12.39 น. จะมีพิธีการปลงผมนาค และในช่วงเย็นของวันเดียวกัน จะมีการเทศสอนนาค ด้านนาคเต้ บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นที่ครั้งหนึ่งในชีวิตลูกผู้ชายจะได้บวชทดแทนคุณให้กับพ่อแม่ 


ส่วนที่จังหวัดกาญจนบุรี มีงานบวชใหญ่เช่นกัน เป็นขบวนแห่นาคไชยา พลจันทร์ อายุ 20 ปี ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนายชาลินธ์ พลจันทร์ หรือ “กำนันโจ” กำนันตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยขบวนนาคเริ่มแห่ตั้งแต่วัดหัวหิน ไปสิ้นสุดที่บ้านพัก ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร มีนางรำและญาติ รวมทั้งชาวบ้านร่วมขบวนกว่า 1,000 คน และที่น่าสนใจ คือ ม้า และ วัว เทียมเกวียน ตกแต่งสีสันสวยสดงดงาม ร่วมขบวนกว่า 100 ตัว ทำให้ขบวนยาวเกือบ 1 กิโลเมตร เจ้าภาพบอกว่า งานนี้ไม่แจกการ์ด ทุกอย่างกินฟรีตลอดงาน ต้องการให้ลูกบ้านได้บุญ สนุกและมีความสุข โดยจัดเลี้ยง 2 วัน 2 คืน วันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ มีนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมาแสดงให้ชมด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง