เก็บระเบิดทำความสะอาด บึ้มเสียชีวิตหน้าบ้านพักเมืองสตูล

สตูล 13 มิ.ย.- ชายวัย 59 ปี นั่งหน้าบ้านพักที่สตูลทำความสะอาดลูกระเบิดที่เก็บได้มานับปี เกิดเหตุไม่คาดคิด ระเบิดขึ้นเสียชีวิตทันที คาดแกะชิ้นส่วนไปกระทบกับสลัก 


เมื่อเวลา 08.30 น. (13  มิ.ย.) พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์  จันทราภรณ์  ผกก.สส.ภ.จว.สตูล พร้อมตำรวจ สภ.เมือง ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และทหาร ร. 5 พัน 2 เข้าตรวจสอบเหตุระเบิดบริเวณบ้านพักในพื้นที่หมู่ 2  บ้านท่าจีน  ต.คลองขุด อ.เมือง ทำให้เจ้าของบ้านเป็นชาย อายุ 59 ปี เสียชีวิต ถูกสะเก็ดระเบิดตามร่างกายเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง

ลูกชายของผู้เสียชีวิตให้การว่า เมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา พ่อเก็บระเบิดไว้ได้และจะนำออกมาทำความสะอาดเป็นประจำ ซึ่งพยายามทักท้วงแล้ว กระทั่งวันนี้ได้นำระเบิดออกมาทำความสะอาดอีกที่หน้าบ้านพัก และเกิดระเบิดขึ้น คาดว่าคงแกะผ้าเทปที่พันรอบลูกระเบิดไว้และอาจมีบางส่วนไปเกี่ยวโยงกับสลัก


พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์  กล่าวว่า  ผู้เสียชีวิตอาจมีความรู้เรื่องระเบิดอยู่บ้าง จึงคิดว่าไม่น่าจะมีเหตุอะไร ประกอบกับที่ผ่านมาได้นำระเบิดมาเช็คทำความสะอาดก็เป็นปกติ แต่คราวนี้อาจเกิดจากความประมาทไปแกะส่วนประกอบตามที่ลูกชายให้การ ส่วนลักษณะระเบิดน่าจะเป็นแบบลูกเกลี้ยง และได้เก็บสลักในที่เกิดเหตุไว้แล้ว เพื่อเป็นวัตถุพยานในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหลือเพียงแค่ชิ้นส่วนกระเดื่อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักหิ้วตะลุมบอน

“นักหิ้ว” เปิดศึกตะลุมบอน แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง

สงครามนักหิ้ว! เปิดศึกตะลุมบอนหน้าห้างย่านบางใหญ่ แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง หลังร้านประกาศขายเพียง 300 ใบเท่านั้น

รถเทรลเลอร์เกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับเก๋ง คนขับรอดหวุดหวิด

รถเทรลเลอร์บรรทุกแบ็กโฮเกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับหลังคารถเก๋ง ทำให้ไฟดับเป็นวงกว้าง ส่วนคนขับเปิดประตูหนีออกมา ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

นักศึกษายกพวกตีกัน

นศ. 2 สถาบันยกพวกตีกันกลางห้างดังย่านปทุมวัน

นักศึกษา 2 สถาบันยกพวกตีกันในห้างสรรพสินค้าย่านปทุมวัน ช่วงหัวค่ำวานนี้ ประชาชนที่ใช้บริการห้างฯ วิ่งหนีอลหม่าน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายได้รวม 4 คน ส่วนผู้บาดเจ็บเบื้องต้นมี 5 คน

ตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน แต่ยังมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคอีสาน ส่วนภาคเหนือตอนบนฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เช่นดียวกับภาคใต้ตอนล่าง ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ซักฟอกรัฐบาล ฝ่ายค้านเดิมพันบทบาทตัวเอง

การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในวันจันทร์ที่ 24-25 มีนาคมนี้ นายกรัฐมนตรีถูกยื่นญัตติเพียงคนเดียว ข้อมูลฝ่ายค้าน หรือการเก็งข้อสอบของนายกรัฐมนตรี จะเข้าเป้าแค่ไหน ไปฟังมุมมองของนักวิชาการ