fbpx

“ร็อบบี้ วิลเลียมส์” ร่วมพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2018

รัสเซีย 11 มิ.ย.-ร็อบบี้ วิลเลียมส์ ศิลปินนักร้องชื่อดัง และโรนัลโด อดีตนักเตะทีมชาติบราซิล จะเข้าร่วมพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2018 ส่วน “อคิลลีส” แมวหูหนวก ถูกเลือกให้เป็นสัตว์ทายผลฟุตบอลอย่างเป็นทางการ


สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า แถลงผ่านเว็บไซต์ว่า ในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 20187 ที่รัสเซีย วันที่ 14 มิถุนายนนี้ นอกจากจะมีการแสดงที่ตระการตาแล้ว ยังจะมี 3 ซูเปอร์สตาร์ดังของโลกมาร่วม ประกอบด้วย ร็อบบี้ วิลเลียมส์ ศิลปินนักร้องชื่อดังชาวอังกฤษ อดีตวง Take That, ไอดา การิฟูลลินา นักร้องสาวเสียงโซปราโนชื่อดังชาวรัสเซีย และ “เหยินใหญ่” โรนัลโด อดีตนักฟุตบอลทีมชาติบราซิลชุดแชมป์โลก 2 สมัยในปี 1994 และ 2002  จะเข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ ซึ่งหลังพิธีเปิดก็จะเป็นฟุตบอลคู่เปิดสนาม ระหว่างรัสเซีย เจ้าภาพ พบซาอุดีอาระเบีย

“อคิลลีส” แมวหูหนวกที่ถูกเลี้ยงในพิพิธภัณฑ์เฮอร์มิเทจ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ได้รับเลือกจากฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกของรัสเซีย ให้เป็นสัตว์ทายผลฟุตบอลอย่างเป็นทางการ หลังมันเคยทำหน้าที่นี้ได้อย่างแม่นยำในฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์คัพ สำหรับวิธีการนั้น “อคิลลีส” จะทำนายผู้ชนะด้วยการเลือกชามอาหารชามใดชามหนึ่งที่มีธงชาติของทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันตั้งอยู่ใกล้ๆ ในเกมแต่ละนัด ขณะนี้มันถูกส่งไปฝึกเพิ่มเติมที่แคทส์ รีพับริค ซึ่งเป็นร้านกาแฟในพิพิธภัณท์แมว และได้รับการดูแลด้านอาหารเป็นพิเศษ เพื่อให้มีรูปร่างที่สวยงามต้อนรับฟุตบอลโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น