บุกจับแรงงานชาวจีน กลางกรุง กว่า 50 ราย

สน.ยานนาวา 26 ก.ย.-กรมการจัดหางาน บุกจับพนักงานชาวจีนในบริษัทด้านอุปกรณ์โทรคมนาคมกลางกรุง  กว่า 50 ราย  พบเป็นแรงงานเถื่อน-ทำงานผิดเงื่อนไข


เจ้าหน้าที่กองทะเบียนจัดหางานกลางและคุ้มครองคนหางาน กรมการจัดหางาน  ร่วมกับทหารจากกองร้อยรักษาความสงบที่ 4 กองพันทหารม้าที่3 รักษาพระองค์ สนธิกำลังบุกจับแรงงานต่างชาติผิดกฎหมายของบริษัท ZTE (Thailand) ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับการผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์โทรคมนาคม พบแรงงานชาวจีนไม่มีใบอนุญาตทำงาน 19 ราย ทำงานผิดสถานที่ประกอบการ หรือผิดนายจ้างจากเงื่อนไขที่ได้รับอนุญาต จำนวน 32 รายแบ่งเป็นชาวจีน 31 ราย ชาวมาเลเซีย 1 ราย และนายจ้าง รวมทั้งสิ้น 52 ราย ซึ่งมีความผิดตามมาตรา 26, 27 และ 51 ของพระราชบัญญัติการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2551

นายสมบัติ นิเวศรัตน์ ผู้ตรวจราชการกรมการจัดหางาน กล่าวว่า ปฏิบัติ การดังกล่าวเป็นการทำงาน  ตามคำสั่ง คสช.13/2559 หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน  จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ สำหรับแรงงานต่างชาติที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีปรับตั้งแต่ 2,000- 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนนายจ้างที่จ้างแรงงานต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษปรับตั้งแต่10,000 ถึง100,000 บาทต่อการจ้างแรงงานต่างด้าว 1คน จึงอยากฝากเตือนไปยังนายจ้างให้ใช้แรงงานต่างชาติที่ถูกกฎหมายเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ