ไทยเก็บรวม 15 เหรียญทอง เอเชียนบีชเกมส์



เวียดนาม 27 ก.ย.-สามนักมวยไทยคว้าเหรียญทองให้กับทัพนักกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ทำให้ขณะนี้ไทยขึ้นไปนำเป็นอันดับ 1 บนตารางเหรียญ


mauy1 mauy2

การแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม จัดแข่งขันตั้งแต่วันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ถึงวันที่ 3 ตุลาคม เมื่อวานแข่งขันกันเป็นรอบที่ 3 โดยมวยรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63.5 กิโลกรัมชาย ชลวิทย์ ปรีดาศักดิ์ จากไทย มุมน้ำเงิน เอาชนะน็อค โหว วั่น ได๋ จากเวียดนาม ในยกแรก คว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ

อีกคู่ อานนท์ พลกระโทก จากไทย ในมุมน้ำเงินเช่นกัน ลงแข่งขันในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 51 กิโลกรัมชาย  ก่อนโชว์ฟอร์มดี เดินเตะใส่ เยลามาน ซายาซซาตอฟ จากคาซัคสถาน และเอาชนะคะแนนไป 2-1 เสียง คว้าไปอีกหนึ่งเหรียญทอง


ส่วนรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 48 กิโลกรัมหญิง สุภิสรา คนหลัก ในมุมแดง เอาชนะคะแนน หวู่ โฮย ยาน จากฮ่องกงไป   3-0 เสียง คว้าอีกหนึ่งเหรียญทองให้กับทัพนักกีฬาไทยเช่นกัน

mauy3

เปตองชายหาดประเภทชายคู่ เถลิงเกียรติ ภู่สะอาด จับคู่กับ ศราวุธ ศรีบุญเพ็ง เอาชนะ คู่แข่งจากมาเลเซียไป    13-6 คะแนน คว้าอีกหนึ่งทอง

mauy4

ปิดท้ายที่ รพีภรณ์ รักที่พึ่ง และ รัชนี ณ นคร สองนักกีฬาวู้ดบอลชายหาด ก็คว้าเหรียญทองได้เช่นกัน หลังลงแข่งประเภทแฟร์เวย์ หญิงคู่เอาชนะ อณัฐออน เที่ยงอวน และ อมรทิพย์ ค้างคีรี จากไทยเช่นกันไป 3-2 เกมmauy5

สรุปเหรียญล่าสุด นักกีฬาไทยเป็นผู้นำในตารางเหรียญ เก็บไป 15 เหรียญทอง 8 เหรียญเงิน 11 เหรียญทองแดง อันดับ 2 เวียดนาม 9 เหรียญทอง และอันดับ 3 จีน ได้ไป 5 เหรียญทอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป