นายกฯ ชวนคนไทยดื่มนม เลิกกินเหล้า

ทำเนียบฯ 28 พ.ค.- นายกฯ ชวนคนไทยดื่มนม เลิกกินเหล้า น้ำอัดลม เนื่องในวันดื่มนมโลก เชิญชวนคนไทยดื่มนมให้มากขึ้น  โชว์กินแมลงทอด เชิญชวนเที่ยวงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018  ยืนยันอารมณ์ดีทุกวัน 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกรณีที่ออกมาขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่เข้าจับกุมนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ ว่า เพราะเกิดจากความไม่สบายใจหรือไม่ 

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์เนื่องในวันดื่มนมโลก ได้โชว์การดื่มนม กับ ด.ช.สราวุธ สังขรัตน์ หรือ น้องเบส อายุ 9 ขวบ ซึ่งเป็นนักกีฬาปิงปองแชมป์เยาวชน ปี 2560 พร้อมกับงัดข้อโชว์ว่าดื่มนมแล้วทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวเชิญชวนคนไทย ให้หันมาดื่มนม เพราะคนไทยดื่มนมเฉลี่ย 18 ลิตรต่อคนต่อปี  ให้เพิ่มขึ้นเป็น 25 ลิตรต่อคนต่อปี เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงและเสริมสร้างสมอง โดยเฉพาะในวัยเด็ก ขณะที่ผู้ใหญ่ควรเลือกดื่มนมที่ดีต่อสุขภาพ เช่น นมไขมันต่ำ น้ำนมข้าว ต้องสนับสนุนเกษตรกรไทย หากดื่มนมไม่ต้องกลัวโลกภัย เพราะมีแต่คุณมากกว่าโทษ  ดื่มนมให้ประโยชน์มากกว่าดื่มเหล้า และน้ำอัดลม รวมถึงอาหารขยะ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังร่วมประชาสัมพันธ์ งานแสดงอาหารและเครื่องดื่ม 2561 (THAIFEX – World of Food Asia 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤษถาคม ถึง 2 มิถุนายน ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี  นายกรัฐมนตรี ได้ชิม แมลงทอด ดักแด้ไหม แมงสะดิ้งอบกรอบ ซึ่งมีทั้งรสชีส รสลาบ รสต้มยำ ก่อนที่จะแจกจ่ายให้กับสื่อมวลชนได้ลองชิม  

นายกรัฐมนตรียังชิมแครกเกอร์แมงกะพรุน และน้ำฮันนี่ไซเดอร์ ที่เป็นการหมักบ่มน้ำผึ้ง โดยจะดีต่อสุขภาพหากดื่มในตอนเช้า โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ นายกรัฐมนตรี สั่งซื้อ 1 โหล  นายกรัฐมนตรียืนยันว่า สิ่งดีๆเกิดขึ้นทุกวัน  แต่หากมีปัญหาก็แก้ไขกันต่อไป และส่วนตัวอารมณ์ดีทุกวัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง