นายกฯ ชวนคนไทยดื่มนม เลิกกินเหล้า

ทำเนียบฯ 28 พ.ค.- นายกฯ ชวนคนไทยดื่มนม เลิกกินเหล้า น้ำอัดลม เนื่องในวันดื่มนมโลก เชิญชวนคนไทยดื่มนมให้มากขึ้น  โชว์กินแมลงทอด เชิญชวนเที่ยวงาน THAIFEX – World of Food Asia 2018  ยืนยันอารมณ์ดีทุกวัน 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนถึงกรณีที่ออกมาขอโทษแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่เข้าจับกุมนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ ว่า เพราะเกิดจากความไม่สบายใจหรือไม่ 

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์เนื่องในวันดื่มนมโลก ได้โชว์การดื่มนม กับ ด.ช.สราวุธ สังขรัตน์ หรือ น้องเบส อายุ 9 ขวบ ซึ่งเป็นนักกีฬาปิงปองแชมป์เยาวชน ปี 2560 พร้อมกับงัดข้อโชว์ว่าดื่มนมแล้วทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวเชิญชวนคนไทย ให้หันมาดื่มนม เพราะคนไทยดื่มนมเฉลี่ย 18 ลิตรต่อคนต่อปี  ให้เพิ่มขึ้นเป็น 25 ลิตรต่อคนต่อปี เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงและเสริมสร้างสมอง โดยเฉพาะในวัยเด็ก ขณะที่ผู้ใหญ่ควรเลือกดื่มนมที่ดีต่อสุขภาพ เช่น นมไขมันต่ำ น้ำนมข้าว ต้องสนับสนุนเกษตรกรไทย หากดื่มนมไม่ต้องกลัวโลกภัย เพราะมีแต่คุณมากกว่าโทษ  ดื่มนมให้ประโยชน์มากกว่าดื่มเหล้า และน้ำอัดลม รวมถึงอาหารขยะ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังร่วมประชาสัมพันธ์ งานแสดงอาหารและเครื่องดื่ม 2561 (THAIFEX – World of Food Asia 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤษถาคม ถึง 2 มิถุนายน ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี  นายกรัฐมนตรี ได้ชิม แมลงทอด ดักแด้ไหม แมงสะดิ้งอบกรอบ ซึ่งมีทั้งรสชีส รสลาบ รสต้มยำ ก่อนที่จะแจกจ่ายให้กับสื่อมวลชนได้ลองชิม  

นายกรัฐมนตรียังชิมแครกเกอร์แมงกะพรุน และน้ำฮันนี่ไซเดอร์ ที่เป็นการหมักบ่มน้ำผึ้ง โดยจะดีต่อสุขภาพหากดื่มในตอนเช้า โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ นายกรัฐมนตรี สั่งซื้อ 1 โหล  นายกรัฐมนตรียืนยันว่า สิ่งดีๆเกิดขึ้นทุกวัน  แต่หากมีปัญหาก็แก้ไขกันต่อไป และส่วนตัวอารมณ์ดีทุกวัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี