fbpx

เชื่อผันน้ำเข้าทุ่งอยุธยาช่วยบรรเทาน้ำเอ่อท่วมชุมชนริมฝั่ง

พระนครศรีอยุธยา 27 ก.ย.- อดีตนายกสมาคมชาวนาฯ เชื่อชาวนาอยุธยายินดีให้รัฐผันน้ำเข้าทุ่งหากเขื่อนระบายน้ำเพิ่ม เป็นการช่วยเหลือกันลดผลกระทบน้ำเอ่อท่วมชุมชน และท้องทุ่งแล้งมานาน


t1นายวิเชียร พวงลำเจียก อดีตนายกสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย เปิดเผยกรณีมีข่าวกรมชลประทานจะผันน้ำเข้าทุ่งแก้มลิงตามธรรมชาติในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ว่า หากมีการผันน้ำเข้าทุ่งทั้งสองฝั่งแม่น้ำลำคลองในช่วงที่เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท อาจระบายน้ำเพิ่มเพื่อรองรับน้ำจากภาคเหนือนั้น เชื่อว่าจะช่วยบรรเทาชุมชนริมฝั่งลงได้ระดับหนึ่ง ถือเป็นการช่วยเหลือกันในยามที่เดือดร้อน และคิดว่าชาวนาในพื้นที่พร้อมให้ความร่วมมือ เพราะจะได้ประโยชน์ที่ท้องทุ่งประสบภัยแล้งมานาน หากปล่อยน้ำเข้าทุ่งน้ำจะพัดพาปุ๋ยตามธรรมชาติเข้ามา อีกทั้งช่วยลดปัญหาการระบาดของเพลี้ยและหนูนา แม้ขณะนี้ยังมีบางพื้นที่อยู่ระหว่างเก็บเกี่ยวข้าว แต่มีจำนวนน้อยแล้วและน่าจะเกี่ยวข้าวได้ทันก่อนถึงวันเวลาผันน้ำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)