ทุ่มงบ 20 ล้านเนรมิตทุ่งทานตะวันกลางเมือง

อุบลราชธานี 16 พ.ค.-นักธุรกิจรถยนต์หมื่นล้านทุ่มเงินส่วนตัว กว่า 20 ล้าน สร้างทุ่งทานตะวันให้เป็นของขวัญชาวอุบลได้พักผ่อนกว่า 66 ไร่ ใจกลางเมือง


ช่วงเวลาเย็นของทุกวัน ประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียงจะมุ่งหน้าไปยัง ทุ่งดีเยี่ยมทานตะวัน ทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอุบลราชธานี ริมถนนชยางกูร ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี  ซึ่งเป็นทุ่งทานตะวันกลางใจเมืองอุบลราชธานี ที่มีความสวยงามของดอกทานตะวันกว่า 1 ล้านต้น บนพื้นที่ 66 ไร่ หลังจากได้รับการเนรมิตความงดงามโดย (ไม่ต้องเอ่ยชื่อนักธุรกิจ) ดร.สมชาย เหล่าสายเชื้อ ประธานกรรมการ บริษัท โตโยต้า ดีเยี่ยม จำกัด นักธุรกิจรายใหญ่อันดับต้นของจังหวัดอุบลราชธานี 


ดร.สมชาย เปิดเผยถึงการเนรมิตทุ่งทานตะวันในครั้งนี้ว่า สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี เป็นจังหวัดขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเองก็มีอยู่หลายแห่งแต่ส่วนมากจะอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง ขณะเดียวกันตนเองมีที่อยู่ใจกลางเมืองเห็นควรจะแหล่งพักผ่อนให้กับตนเองและพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี จึงได้คิดที่จะปลูกดอกทานตะวันเป็นทุ่งใหญ่เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง เข้ามาชมความงามฟรีไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  


สำหรับการดำเนินการปลูกทุ่งทานตะวันนั้นตนเองได้จัดสรรพื้นที่ทั้งหมด 104 ไร่ ในการสร้างของขวัญชิ้นนี้ ใช้พื้นที่ในการปลูกดอกทานตะวันทั้งหมด 66 ไร่ ใช้งบประมาณในการดำเนินการไปแล้วร่วม 20 ล้านบาท ทั้งนี้นอกจากดอกทานตะวันแล้ว อนาคตหากมีกระแสตอบรับดีก็จะมีการปลูกดอกไม้ชนิดต่างๆ อาทิ ดอกคอสมอส  ดอกดาวเรือง หรือดอกกระเจียว สลับสับเปลี่ยนกันไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงวันหยุด จะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้านที่จอดรถตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวที่มาชมส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของครอบครัว คู่รัก บางรายจะแต่งตัวด้วยชุดไทย  มาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกคู่ความสวยงามของดอกทานตะวัน.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดี ได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว