ระทึก! ผู้ต้องหายิงใส่ ตร.ตรัง ขณะปิดล้อมจับกุม สุดท้ายไม่รอดโดนยิงเจ็บสาหัส

ตรัง 14 พ.ค. – ระทึก! ผู้ต้องหายิงใส่ตำรวจขณะเข้าปิดล้อมจับกุม หลังก่อเหตุใช้ปืนยิงข่มขู่และพยายามฆ่าแม่ของตัวเอง ก่อนหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านพี่สาว อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ตำรวจจึงยิงตอบโต้ใส่ผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บสาหัส 


นี่เป็นภาพเหตการณ์ขณะผู้ต้องหายิงสวนตำรวจ สภ.เขาวิเศษ หลังเข้าปิดล้อมจับกุมและเจรจา แต่เมื่อพยายามบุกจู่โจม ผู้ต้องหากลับยิงสวนออกมา เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อ พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก.สภ.เขาวิเศษ พร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เขาวิเศษ ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนจังหวัดตรัง ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครชุดป้องกันหมู่บ้าน ตำรวจกว่า 100 นาย เข้าปิดล้อมบ้านนายทวีชัย โชติพันธ์ หรือเบส อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้ปืนยิงข่มขู่พยายามฆ่านางสุนันท์ โชติพันธ์ แม่ของตัวเอง และหนีไปหลบซ่อนตัวที่บ้านพี่สาว ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง พร้อมด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด

ตำรวจได้ปิดล้อมรอบบริเวณบ้าน แต่ผู้ต้องหากลับไม่ยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่พยายามพูดคุยเจรจาผ่านโทรโข่งแต่ก็ไม่เป็นผล เมื่อพยายามจะบุกจู่โจมเข้าไป ก็ถูกนายทวีชัยยิงปืนสวนออกมา ทำให้ ร.ต.อ.ประพันธ์ ดำเนินการ รองสารวัตรสืบสวน สภ.เขาวิเศษ อายุ 57 ปี ถูกกระสุนเฉียดบริเวณแขนซ้ายได้รับบาดเจ็บ  ถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เจ้าหน้าที่จึงถอยร่นออกมาตั้งหลัก ตรึงกำลังในพื้นที่ พร้อมกำชับห้ามตำรวจยิงตอบโต้ และให้ลุงของผู้ต้องหาช่วยเจรจาทางโทรศัพท์ ให้ยอมมอบตัว แต่ก็ไม่เป็นผล จนกระทั่งช่วงเวลา 23.00 น. นายทวีชัย หรือเบส ออกมาจากในบ้านและใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจอีก จนเกิดเหตุชุลมุน ทำให้ตำรวจและนักข่าวต้องหลบหลีกหาที่กำบัง ตำรวจยิงสวนตอบโต้ ทำให้นายทวีชัยได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาโดยทันที ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งโรงพยาบาลตรัง. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน