“อภิสิทธิ์” ไม่หวั่น “ป๋าเหนาะ” โดนรัฐบาล คสช.ดูด

“อภิสิทธิ์” ไม่หวั่น “ป๋าเหนาะ” โดนรัฐบาล คสช.ดูดร่วมงาน ย้ำจุดยืน ปชป. วางนโยบายเพื่อประชาชน  ดีใจสมาชิกยังเหนียวแน่น
 
สถาบันพระปกเกล้า 12 พ.ค.-นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวการดูดตัวนายเสนาะ เทียนทอง แกนนำกลุ่มวังน้ำเย็น เข้าร่วมงานรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า ส่วนตัวไม่ได้คิดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเห็นว่าใครจะทำอะไรประชาชนมองอยู่ และในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ตั้งใจเดินหน้าในส่วนของพรรค โดยสิ่งที่ให้ความสำคัญมากที่สุดตอนนี้คือ การก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ ในเรื่องของนโยบายที่จะต้องตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนในอนาคต โดยเฉพาะผลกระทบที่เกิดจากเทคโนโลยี การเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจที่ล้ำสมัยและสังคมที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์เดินหน้าทำงานและหวังว่าจะมีผู้สนับสนุน ส่วนวันข้างหน้าหลังการเลือกตั้ง เป็นเรื่องที่จะต้องไปดูว่าผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไร และยืนยันว่าไม่มีความกังวลแต่อย่างใด
“เราก็เดินไปในทางนี้ เรามั่นใจว่าคนที่จะสนับสนุนแนวทางนี้มีเยอะ แล้วคนเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญของเรา ขณะนี้เรามองไปมากกว่าการมีการเลือกตั้ง คือเราหวังว่ามีการเลือกตั้งแล้วบ้านเมืองจะเดินไปข้างหน้า หากมีการเลือกตั้งแล้วกลับไปสู่ผลแบบวันเก่าๆ ในเรื่องของผลประโยชน์และอำนาจต่อรอง อย่างนั้นประชาชนจะไม่ได้อะไร” นายอภิสิทธิ์ กล่าว
ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้มีการดูดสมาชิกแต่ละพรรคไปจำนวนหนึ่งแล้วจะมีผลต่อการจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า คนที่มีผลต่อการจัดตั้งรัฐบาลยังคงเป็นประชาชนและส่วนตัวมองว่าประชาชนมีความหวังว่าหากมีการเลือกตั้งกันเกิดขึ้นจริง การเมืองจะต้องเปลี่ยนแปลงไป ฉะนั้นใครที่อยู่ในกรอบของแนวความคิดเก่าๆ ในเรื่องของการเอาผลประโยชน์มาต่อรองกัน เชื่อว่าประชาชนคงไม่ให้การสนับสนุน
ส่วนการดูแลสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อย่างไร ไม่ให้ถูกดูดไปร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า  รู้สึกดีใจที่สมาชิกพรรคมีความหนักแน่นในเรื่องของอุดมการณ์ ขณะนี้มีคนรุ่นใหม่จำนวนมากที่อยากเข้ามาร่วมงานและสนุนพรรคประชาธิปัตย์ และไม่รู้สึกกังวลว่าสมาชิกพรรคจะถูกดูดและหลังการเลือกตั้งแล้วการเมืองจะกลับเข้าสู่วังวนเดิม เพราะเชื่อว่าประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน