เสาไฟฟ้า ย่านลาดกระบังล้ม 14 ต้น บ้านพ่อ “โฟร์” นักร้องชื่อดังโดนด้วย

กทม. 17 เม.ย.- พายุฝนฟ้าคะนองรุนแรง ทำเสาไฟฟ้าย่านลาดกระบังล้ม   14 ต้น ทับรถยนต์เสียหาย 5 คัน บ้านพ่อ น้องโฟร์ นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง  โดนด้วย เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนเจ้าคุณทหารลาดกระบัง บริเวณทางเบี่ยงซ้ายออกถนนร่มเกล้า เสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดความสูง 22 เมตร รวม 9 ต้น และเสาไฟฟ้าขนาดเล็กอีก 5 ต้น ล้มทับรถยนต์ที่จอดหน้าอาคารพาณิชย์ขนาด 4 ชั้น ได้รับความเสียหาย รวม 5 คัน นอกจากนี้ยังมีอาคารพาณิชย์บางส่วนตามแนวเสาไฟฟ้าล้ม รวมประมาณ 30 คูหาได้รับความเสียหายด้วย 

นางสาวอภิญญา หัสสา แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง  บอกว่า ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. เกิดพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรงก่อนที่ฟ้าจะผ่า บริเวณเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมถนนและเกิดกระแสไฟช๊อต จนเสาไฟฟ้าที่อยู่ใกล้กันล้มลง และดึงเสาไฟฟ้าต้นอื่นๆล้มตาม ขณะเกิดเหตุตนกำลังจะเรียกลูกออกไป  เก็บของหน้าร้าน ฟ้าผ่าต่อหน้าต่อตาห่างไม่ถึง 20 เมตร จนทำอะไรไม่ถูก เคราะห์ยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ 


ด้าน น้องโฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร นักร้อง-นักแสดงชื่อดัง เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมเผยว่าบ้านพักของตัวเองได้รับความเสียหายด้วยเล็กน้อย จากเสาไฟฟ้า ดึงบางส่วนของตัวอาคารหักพังลงมา ขณะเกิดเหตุนายสมบัติ วรอุไร บิดา อยู่ในอาคารเพียงคนเดียว โดยอาคารพาณิชย์หลังนี้ เป็นบ้านเก่า ที่เคยอาศัยอยู่กับครอบครัว แต่ตนย้ายไปอยู่บ้านใหม่ 6 ปีแล้ว ขณะที่บิดาไม่ยอมย้ายไปด้วยเพราะติดบ้านหลังนี้  ทั้งนี้ บ้านหลังนี้ ยังเคยถูกไฟไหม้เมื่อ 3 ปีก่อนด้วย

ล่าสุด เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง นำรถเครนขนาดใหญ่ พร้อมเครื่องมือเข้าเคลียร์ พื้นที่แล้ว โดยเร่งเก็บสายไฟฟ้าและเสาไฟที่ล้มลง เพื่อเตรียมปักเสาและพาดสายไฟใหม่ โดยสามารถจ่ายไฟให้กับบ้านเรือนประชาชนในละแวกใกล้เคียงได้แล้ว เหลือเพียงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ประมาณ 30 คูหา ที่คาดว่าจะจ่ายไฟได้ภายในเที่ยงคืนวันนี้ เบื้องต้นประเมินความเสียหายประมาณ 6 ล้านบาท  ขณะที่สาเหตุเสาไฟฟ้าล้มยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน -สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง