fbpx

บสย.หนุนกิจการผลิตรถพลังงานไฟฟ้า

กรุงเทพฯ 17 เม.ย. – บสย.ช่วยลดโลกร้อน ค้ำประกันสินเชื่อหนุนกิจการผลิตรถพลังงานไฟฟ้า ซึ่งหากเจ้าของธุรกิจเอสเอ็มอี มีปัญหาหรือโครงการที่ดี สามารถปรึกษา บสย.ได้ ธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานสะอาด กำลังเติบโตและมีลู่ทางที่สดใสในประเทศไทย บริษัท ยูด้า มอเตอร์ จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2553 เพื่อเป็นผู้ผลิตและนำเข้าอะไหล่ประกอบเป็นรถพลังงานไฟฟ้า โดยปัจจุบันเป็นผู้ผลิตและประกอบรถพลังงานไฟฟ้าเองในประเทศไทย โดยใช้แนวคิดที่ว่า ต้องประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์ แตกต่าง และสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ได้ตามความต้องการใช้งานของลูกค้า จึงมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น รถสามล้อบรรทุก รถสามล้อโดยสาร รถตุ๊กตุ๊ก จักรยานยนต์ไฟฟ้า รถ 4 ล้อไฟฟ้า ขณะเดียวกัน มีสาขาให้บริการลูกค้า 5 สาขาทั่วประเทศ คือ อุดรธานี ภูเก็ต ชลบุรี สมุทรปราการ และสำนักงานใหญ่ สาขางามวงศ์วาน กทม.


บริษัท ยูด้า มอเตอร์ จำกัด เป็นลูกค้า บสย. เมื่อปี 2559 การทำธุรกิจในระยะเริ่มแรก ทางบริษัทมีเงินทุนอยู่แล้วก้อนหนึ่ง แต่อยากมีสภาพคล่องในธุรกิจ ผู้บริหารบริษัทจึงเดินเข้าไปหาบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ให้ช่วยค้ำประกันเพื่อเสริมสภาพคล่องทางธุรกิจ โดย บสย.ค้ำประกันสินเชื่อผ่านเงินกู้ของธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ซึ่งการค้ำประกันไม่ต้องใช้สินทรัพย์ เพียงแต่มีแผนงานโครงการที่จับต้องได้ ทำได้จริง ให้กับ บสย.เท่านั้น สำหรับเงินทุนหลักสิบล้านบาทที่ได้มาจากการค้ำประกันของ บสย. ทำให้บริษัททำงานและบริหารกิจการได้ง่ายขึ้น


สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมขนาดย่อมที่กำลังมองหาลู่ทางการลงทุน หากมีแผนงานและโครงการของสินค้าที่ดี ทางเลือกใหม่ในการมองหาทุน ลองปรึกษา บสย. ที่นี่จะให้การค้ำประกันแก่ธุรกิจทุกประเภทที่ไม่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมอันดี ครอบคลุมทั้งด้านการผลิต การค้าปลีก ค้าส่ง ธุรกิจนำเข้า ส่งออก บสย.พร้อมช่วยค้ำประกันสินเชื่อให้เอสเอ็มอีไทยสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น เพื่อสร้างโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ. – สำนักข่าวไทย


ชมผ่านยูทูบ

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้