แพทย์จุฬาเผยผลพิสูจน์เบื้องต้นศพถูกแช่แข็งชายสัญชาติฮังการี

กรุงเทพฯ 30 ก.ย.- คณะแพทย์นิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ แถลงผลตรวจวิเคราะห์ 11 ชิ้นส่วนศพแช่แข็งเป็นเพศชายอายุประมาณ 40 – 50 ปี เบื้องต้นสันนิษฐานเชื้อชาติฮังการี สาเหตุการตายขาดอากาศหายใจหรือมีการใช้ยาและสารพิษร่วมด้วย ส่วนจะทราบตัวบุคคลต้องนำประวัติรักษาฟันเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลอเมริกา


ศาสตราจารย์นายแพทย์สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พร้อมผู้ช่วยศาตราจารย์นายแพทย์อุดมศักดิ์ หุ่นวิจิตร หัวหน้าฝ่ายนิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงผลการชันสูตรศพชาวต่างชาติที่เสียชีวิตและถูกหั่นศพเก็บไว้ในตู้แช่ภายในอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ในซอยสุขุมวิท 56

ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์อุดมศักดิ์ เปิดเผยว่า การชันสูตรและวิเคราะห์ชิ้นส่วนศพทั้งหมด 11 ชิ้น เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล สาเหตุและพฤติการณ์การตาย ทราบแล้วว่าผู้ตายเป็นเพศชาย อายุ 40-50 ปี ส่วนสูงประมาณ 179.5 เซนติเมตร เชื้อชาติยุโรปตะวันออกตอนใต้ ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นว่าเป็นเชื้อชาติฮังการี ขณะที่สาเหตุการตายเบื้องต้นสันนิษฐานอาจเกิดจากการขาดอากาศหายใจ หรือใช้ยาและสารพิษร่วมด้วย ซึ่งผลการตรวจทางนิติพิษวิทยา คาดว่าจะทราบผลภายในสัปดาห์หน้า ส่วนสภาพศพไม่พบบาดแผลภายนอก และการตรวจภายในไม่พบการบาดเจ็บ และไม่พบดีเอ็นเอบุคคลอื่นอยู่ในชิ้นส่วนศพ เพราะศพถูกแช่แข็งมาเป็นเวลานาน ทำให้เนื้อเยื่อตาย จึงไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นคนฆ่าผู้ตาย ขณะที่เวลาตายไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากศพถูกแช่แข็งมาเป็นเวลานานเช่นกัน และไม่ได้ถูกแช่แข็งมานาน 7-8 ปีตามที่เป็นข่าว


ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวเป็นการประมวลจากการตรวจฟัน โดยทันตแพทย์จากคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พบสภาพฟันของผู้ตายอยู่ครบ และมีประวัติการทำฟันสมบูรณ์ ส่วนการตรวจชิ้นส่วนศพด้วยการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ หรือซีทีสแกน ของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และรังสีแพทย์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งช่วยจำกัดขอบเขตในการสืบค้นและสอบสวนของตำรวจให้สามารถดำเนินคดีต่อไป หากต้องการระบุตัวบุคคลว่าผู้ตายเป็นใคร จะต้องนำข้อมูลการทำฟันไปตรวจเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลของอเมริกา

สำหรับชิ้นส่วนศพทั้งหมดจะถูกเก็บรักษาไว้ที่นิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จนกว่าการสืบสวนทางคดีจะแล้วเสร็จและยืนยันตัวบุคคลได้.-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง